Ra mắt website chuyên về thông tin đấu thầu

Thứ tư, 28 Tháng chín 2005, 09:49 GMT+7
 • Ra mat website chuyen ve thong tin dau thau
  Giao diện trang Đấu thầu

  Công ty TNHH Trí tuệ Á Châu (Intellasia) vừa giới thiệu trang web www.dau-thau.com. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một trang web cho phép tất cả các doanh nghiệp trên cả nước cung cấp thông tin mời thầu và thông báo bán cổ phần của các đơn vị doanh nghiệp một cách công khai và thuận tiện nhất.

  Với mạng www.dau-thau.com, bất cứ các doanh nghiệp nào, không chỉ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, cũng có thể nhanh chóng đăng thông tin mời thầu, mời tư vấn, chuyển nhượng cổ phần miễn phí lên mạng một cách nhanh nhất.

  Trang web có một bộ dữ liệu trên mạng duy nhất và lớn nhất lưu thông tin mời thầu trong vòng 4 năm qua. Ngoài ra, trang web còn bố trí những công cụ tra cứu nhanh chóng giúp người tham gia có thể tiết kiệm thời gian thông qua các thư báo “Lưu Mẫu Tìm Kiếm”. Hiện phí đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn đọc các thông tin mời thầu để tham gia đấu thầu là 450.000 đồng/6 tháng.

  Những năm trước đây, có rất ít các thông báo mời thầu hoặc mời thầu mua cổ phần của các doanh nghiệp nhà nước thông báo rộng rãi. Quá trình mời và chọn thầu thường được thực hiện bằng việc chỉ định thầu hoặc mời thầu hạn chế đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

  Cũng chính vì những lý do này, việc bán và chuyển nhượng cổ phần của những doanh nghiệp nhà nước tiến hành cổ phần hóa thường được thực hiện nội bộ và các nhà đầu tư từ bên ngoài không được tham gia.

  Tình hình hiện nay đã thay đổi. Chính phủ đã đưa ra một loạt những qui định chặt chẽ liên quan tới quá trình mời thầu, đấu thầu và mua bán cổ phiếu của các doanh nghiệp nhà nước. Hiện nay, trung bình, hàng tuần có khoảng 400-500 thông báo mời thầu được đăng công khai.

  “Tôi tin rằng, việc ra đời của trang web www.dau-thau.com sẽ giúp tăng cường tính công khai minh bạch trong quá trình đấu thầu và bán cổ phần trong các doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy tính công bằng và những tập quán quản trị tốt tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhà nước”, ông Peter Leech, Giám đốc Công ty Intellasia phát biểu.

  Nguyễn Hiền

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ra mắt website chuyên về thông tin đấu thầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt website chuyên về thông tin đấu thầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat website chuyen ve thong tin dau thau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt website chuyên về thông tin đấu thầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ