Ra mắt thương hiệu nước mắm Nha Trang

09:34 30/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29/11, Hiệp hội nước mắm Nha Trang đã công bố nhãn hiệu hàng hoá "Nước mắm Nha Trang" do Cục sở hữu trí tuệ cấp, theo đó các sản phẩm nước mắm từ 29 cơ sở chuyên sản xuất và kinh doanh đặc sản này tại thành phố Nha Trang sẽ có thêm hình logo của hiệp hội.

Những sản phẩm này sẽ được bảo hộ nhằm tránh việc lợi dụng tên hiệu giả, làm nhái và nhất quán trong việc niêm yết thông tin về chất lượng và chủng loại, đồng thời được bảo vệ và quảng bá thương hiệu nước mắm Nha Trang trên toàn quốc và trên thế giới.

Thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục kêu gọi, tập hợp những cá nhân, nhà sản xuất lĩnh vực này nâng cao chất lượng và tính thương mại của các sản phẩm nước mắm và công nghệ sản xuất, nhằm đảm bảo sản phẩm mang nhãn hiệu này theo tiêu chuẩn, chất lượng qui định. Hiệp hội cũng đưa ra các biện pháp xử lý đối với cá nhân, tổ chức sử dụng nhãn hiệu Nước mắm Nha Trang để lừa dối người tiêu dùng hoặc làm nhái, làm hàng giả.

Trước mắt, Hiệp hội sẽ góp phần xây dựng đề án quy hoạch khu sản xuất nước mắm cho thành phố Nha Trang, triển khai các chương trình ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, nâng cao chất lượng nước mắm và phấn đấu tăng trưởng sản lượng đến năm 2010 sẽ đạt 22 triệu lít/năm.

Thành phố Nha Trang hiện có hơn 200 cơ sở, doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh nước mắm, với tổng sản lượng ước 15 triệu lít/năm. Các sản phẩm nước mắm Nha Trang mang hương vị đặc trưng, đậm đà và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Một số doanh nghiệp đã bước đầu xuất khẩu đặc sản này sang các nước như Hàn Quốc và Ôxtrâylia.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2370
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..