Ra đời Cty mua bán nợ và tài sản tồn đọng

07:59 07/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ra doi Cty mua ban no va tai san ton dong

Việc ra đời Cty Mua bán nợ, tài sản DN cũng cần cho sự phát triển của ngành Dệt may

Tối 6/2, tại Hà Nội Bộ Tài chính đã tổ chức lễ ra mắt Cty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của Doanh nghiệp (DN). Sự ra đời Cty này nhằm góp phần làm lành mạnh hoá nền tài chính DN, đồng thời sẽ tác động vào quá trình sắp xếp và chuyển đổi các DN nhà nước. Hoạt động của Cty sẽ thúc đẩy tiến trình hình thành và phát triển thị trường vốn, thị trường tài sản và chứng khoán, tạo mô hình mới và định hướng chuyển đổi cho các dịch vụ tài chính và điều chỉnh hoạt động một số DN từ các cơ quan quản lý hành chính sang hoạt động kinh doanh. Cty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng hoạt động theo nguyên tắc tự chủ tài chính và tự bảo quản vốn.

 

Chủ tịch HĐQT Cty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng DN, Ông Phạm Đình Hạp cho biết, có Cty này nghĩa là chúng ta Cty hoá những quan hệ trong kinh doanh, nhà nước không phải mất thời giờ can thiệp sâu vào các công việc kinh doanh của DN mà chỉ tập trung vào công việc quản lý Nhà nước. Sự ra đời Cty mua bán nợ sẽ giải quyết được những nhu cầu cần thiết đó. Ngoài việc tháo gỡ những vướng mắc cho quá trình  trong quá trình sắp xếp, đổi mới DN, Cty Mua bán nợ và tài sản ra đời còn là một bước hoàn thiện cơ chế thị trường, cách quản lý hành chính với hoạt động kinh doanh...

Theo ước tính của Bộ Tài chính, nợ phải thu quá hạn của các Dn đến nay khoảng 28 ngàn tỷ đồng. Do vậy tước mắt, Cty Mua bán nợ sẽ có nhiều việc để làm. Việc ra đời Cty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng là một thuận lợi cho năm 2004 đối với công tác sắp xếp và đổi mới DN. Năm ngoái (2003 ) mới chỉ có hơn 500 DN được cổ phần hoá. Như vậy nhiệm vụ sắp xếp DN theo luật DN sẽ trở nên hết sức nặng nề trong 2 năm tiếp theo của kế hoạch 3 năm (2003 – 2005)./.

T.Q

VietBao.vn
contentlength: 2835
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.