Quyết định của Nga không ảnh hưởng đến xuất khẩu gạo VN

20:00 27/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thông tin từ Đài RFI ngày 25/2 cho biết, năm 2007, gạo Việt Nam nằm trong danh sách các mặt hàng không được Nga cấp hạn ngạch nhập khẩu với lý do mặt hàng nông sản này còn sót các hoá chất độc hại sử dụng trong khâu canh tác. Cùng với Việt Nam, các quốc gia khác như Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ cũng bị Nga "từ chối" nhập khẩu gạo.

Ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, quyết định của Nga không ảnh hưởng đến tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam vì thực tế sản lượng xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường Nga không nhiều, có năm đạt khoảng 50 - 60 tấn, có năm Việt Nam không xuất khẩu gạo sang thị trường này.

Ông Phong cũng khẳng định, việc gạo của Việt Nam được chấp nhận xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản (một trong những thị trường khó tính nhất đối với các mặt hàng nông sản nhập khẩu) với sản lượng ngày càng tăng là một minh chứng cho chất lượng của gạo Việt Nam.

Bộ Thương mại cho biết, mới đây cùng với 2 nước Thái Lan và Hoa Kỳ, Việt Nam đã trúng thầu xuất khẩu 14.000 tấn gạo tẻ hạt dài sang thị trường Nhật Bản. Như vậy, kể từ đầu năm đến nay Việt Nam đã liên tiếp 2 lần trúng thầu xuất khẩu gạo sang thị trường Nhật bản với tổng số 28.000 tấn.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1861
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.