Quy ha tang Viet Nam se dau tu xay dung duong bo o khu vuc Ha Noi(HNMĐT) Ngày 14/8, tại Hà Nội, Tập đoàn VinaCapital đã chính thức công bố thành lập Quỹ hạ tầng Việt Nam (VNI) với tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến 402 triệu đô la Mỹ, chuyên đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ở khu vực TP. HCM, Hà Nội...

 

Trong buổi lễ ra mắt, VNI đã ký Biên bản Ghi nhớ, một với TRANCO về việc xây dựng đường bộ ở khu vực Hà Nội và một với ITACO về việc phát triển một nhà máy điện có công suất 600 MW và một cảng than phụ trợ.

 

Là một trong bốn quỹ được quản lý bởi công ty quản lý quỹ VinaCapital, VNI là quỹ công chúng dạng đóng đầu tiên chú trọng việc đầu tư vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại VN như năng lượng, giao thông, hệ thống xử lý và cung cấp nước và ngành viễn thông. Từ ngày 5/7/2007, cổ phiếu của Quỹ đã được chính thức giao dịch tại thị trường chứng khoán London với mã giao dịch VNI.L.

 

Ông Don Lam, TGĐ Tập đoàn VinaCapital cho biết: “Thông qua VNI, chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và góp phần vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Cũng thông qua VNI, các nhà đầu tư trên thế giới có thể tiếp cận những cơ hội độc đáo để tham gia và hỗ trợ việc xây dựng cơ sở hạ tầng của VN”.

 

Trong một thập kỷ qua, nền kinh tế VN  luôn ở mức tăng trưởng cao 7,5% trong khi dân số cũng tăng ở mức cao. Tuy nhiên, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập, chính điều này đã tạo nên nhiều  cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia vào các lĩnh vực hạ tầng với những vấn đề hiện tại đang được hết sức quan tâm là sự thiếu hụt về điện và sản xuất điện, cầu cảng. Hệ thống đường bộ và đường sắt chưa phát triển cũng là lĩnh vực rộng mở cho việc thu hút đầu tư.

 

Ông William Lean, Giám đốc điều hành VinaCapital nhận xét: “Từ nay đến năm 2020, VN sẽ cần khoảng 140 tỷ đô la Mỹ để đầu tư phát triển hạ tầng một cách đồng bộ và hiện đại. Với việc thành lập VNI, vận dụng chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tế đa dạng của đội ngũ nhân viên, chúng tôi sẽ chú trọng vào các dự án hàng đầu trong lĩnh vực này, đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế đang gia tăng tại TP. HCM, Hà Nội và các vùng trọng điểm khác tại VN”.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 3463
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..