Quy định diện tích được cấp giấy phép xây dựng

10:43 02/01/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Xây dựng vừa có hướng dẫn áp dụng điều khoản về kích thước tối thiểu của lô đất để xây dựng nhà liền kề trong quy chuẩn Việt Nam. Theo đó, kích thước tối thiểu 3,3mx12 và diện tích tối thiểu 40m2 là yêu cầu bắt buộc áp dụng cho các trường hợp tại khu mới xây dựng.

Riêng đối với các khu phố cổ, đô thị cũ hoặc trường hợp cải tạo thì căn cứ tình hình cụ thể ở từng địa phương để có các quy định riêng. Việc cấp phép phải vận dụng cả quy chuẩn xây dựng và điều lệ quản lý quy hoạch chi tiết của địa phương.

Quy chuẩn xây dựng cũ lâu nay đã cản trở rất lớn trong việc cấp phép xây dựng nhà ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM vì rất nhiều căn nhà ở khu dân cư nội thành hiện chỉ khoảng 30 m2. Ở TP HCM phải vận dụng việc hợp khối với nhà liền kề để cấp phép.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 1564
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hà Nội: Gián lúc nhúc trong lọ ớt chưng của nhà hàng
00:00 / --:--

TIN Kinh Tế NỔI BẬT

Ngành than gặp khó, lỗi chính do đâu?

Chỉ ra nguyên nhân khiến Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất và kinh doanh hiện nay, TS Nguyễn Thành Sơn, nguyên Trưởng ban Chiến lược của TKV cho biết sai lầm của TKV là từ trước đến nay luôn sản xuất ra loại than mình có, chứ không phải sản xuất ra loại than thị trường cần.

Bài viết khác

Xem tiếp >>