Quý IV/2007, BIDV chính thức bán cổ phần ra bên ngoài

19:48 17/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Trần Bắc Hà - Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa cho biết, Chính phủ đã thống nhất về kế hoạch cổ phần hóa tổng thể BIDV, lộ trình dự kiến đến quý IV/2007, BIDV sẽ chính thức CPH và bán cổ phần lần đầu ra công chúng.

Một trong những điểm mấu chốt liên quan đến tiến độ CPH là việc lựa chọn tư vấn CPH đang được BIDV gấp rút thực hiện. Sau khi được Chính phủ ủy quyền trong việc chọn lựa tư vấn CPH, BIDV đã hoàn thành việc xây dựng hồ sơ mời thầu theo thông lệ quốc tế; lựa chọn và xây dựng một danh sách ngắn gọn các nhà thầu được lựa chọn để mời thầu.

bidv.jpg
Ngân hàng BIDV đang đẩy nhanh tiến trình CPH. Nguồn ảnh: VNN

Trong ngày 17/4/2007, 5 nhà thầu quốc tế được lựa chọn là Goldman Sachs; JP Morgan; Merrill Luynh; Morgan Stanley và UBS sẽ nhận được hồ sơ mời thầu. Việc lựa chọn tư vấn CPH sẽ có kết quả trong tháng 6/2007 và ngay sau đó hai bên sẽ nhanh chóng thống nhất kế hoạch chi tiết để bước vào làm việc chính thức trong tháng 7/2007.

BIDV sẽ cùng nhà đầu tư tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, lập phương án CPH chi tiết để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 9/2007. Tổ chức bán cổ phần lần đầu vào quý IV/2007.

Về việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược ông Trần Bắc Hà cho biết, BIDV có thể lựa chọn 1-2 nhà đầu tư chiến lược, trong đó hướng đến các tập đoàn tài chính quốc tế toàn cầu; nhà đầu tư chiến lược sẽ hỗ trợ tích cực cho BIDV về vấn đề quản trị trong quá trình phát triển thành một tập đoàn tài chính mang tầm cỡ khu vực.

Mới đây theo Moody’s - tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu, tỷ lệ nợ xấu của BIDV đã giảm từ 31% năm 2005, xuống còn 9,6% cuối năm 2006. Đặc biệt, việc giảm tỷ lệ nợ xấu là nhờ việc giản khối lượng các khoản vay có vấn đề chứ không đơn thuần tăng trưởng tín dụng. BIDV sẽ cố gắng đưa tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 5% theo chuẩn mực quốc tế trước thời điểm cổ phần hóa và thực hiện các biện pháp để nâng hệ số tín nhiệm của BIDV trong thời gian tới.

Song song với quá trình CPH, BIDV đang chuẩn bị việc chuyển đổi thành một tập đoàn tài chính - ngân hàng lớn mạnh. Hiện nay, BIDV đã đề xuất chủ trương hiện thực hóa mô hình này sớm hơn dự kiến vào 2020 ban đầu, ông Trần Bắc Hà cho biết.

  • Phước Hà
Việt Báo
contentlength: 4193
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.