Quất "tí hon" bạc triệu "cháy hàng" dịp Tết Ất Mùi 2015

11:15 18/01/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– Cho đến năm nay, những cây quất tí hon, được trồng tự nhiên trong chậu đang trở thành loại cây được nhiều người đặt mua.

Quất tí hon được nhiều vườn cảnh ở làng quất Tứ Liên (Hà Nội) trồng từ vài năm trở lại đây. Cho đến năm nay, loại cây chưng Tết này được khá nhiều người đặt mua.

Xuất phát từ nhu cầu và yếu tố điều kiện không gian trong những căn hộ hiện đại thu hẹp, người dân trong làng đã chăm sóc và tạo thế cho những cây quất nhỏ xíu, vừa đẹp vừa dễ dàng trưng bày trong dịp tết sắp đến.

Quat "ti hon" bac trieu "chay hang" dip Tet At Mui 2015

Cận cảnh chậu quất rẻ nhất tại vườn với giá 800.000 đồng. (Ảnh: Dân Việt). 

Chia sẻ với PV Dân Việt, chị Trần Thị Thanh - một chủ vườn quất ở cụm 3, phường Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, bây giờ hầu hết mọi người đều ở nhà chung cư, diện tích không được rộng, chính vì vậy vợ chồng tôi muốn tạo ra những cây quất nhỏ để trưng bày được trong nhà.

Không trồng và tạo thế quất theo những cách thông thường, một chủ vườn quất ở Tứ Liên (Tây Hồ - Hà Nội) đã nghĩ ra cách trồng quất trong những chiếc chum và chậu bằng gốm đủ các kích cỡ, hình thù khác nhau.

Quat "ti hon" bac trieu "chay hang" dip Tet At Mui 2015

Cây quất cảnh với dáng "rồng cuốn" có giá 20 triệu đồng. (Ảnh: Dân Việt).

Thay đổi cách trồng dẫn đến cách chăm sóc và tạo thế cho quất cũng công phu và khó khăn hơn rất nhiều. Bởi lượng đất cho vào trong chum, chậu có hạn nên làm thế nào đủ chất dinh dưỡng cho cây cũng cần phải tính toán kỹ.

Bắt đầu trồng quất cảnh từ 5 năm về trước, để có được vườn quất như bây giờ, gia đình chị Thanh đã bỏ ra nhiều công phu từ tạo dáng "độc", lạ cho đến chọn những bình gốm phù hợp với dáng cây rồi tìm đầu ra cho sản phẩm. Bình quân mỗi năm gia đình chị thu về hơn 300 triệu đồng tiền lãi.

Quat "ti hon" bac trieu "chay hang" dip Tet At Mui 2015

Mỗi chậu quất tí hon bình thường chỉ cần chăm sóc trong vòng 2 năm là đã có thể xuất bán. Những chậu quất có thế to, dáng cầu kỳ thì phải mất tới khoảng 3 - 5 năm. (Ảnh: Dân Việt). 

Hơn một tuần nay, tại vườn nhà chị Thanh có rất nhiều người đến vườn để xem, có một số người đã chọn được cây quất ưng ý và đặt cọc tiền trước. Đa số khách hàng thích những cây nhỏ có dáng độc đáo.

Theo VOV, hàng nghìn cây quất được trồng tự nhiên trong chậu sành, sứ... được chủ vườn tạo hình khéo léo, độc đáo được bán với giá từ 800.000 - 21 triệu đồng/cây trong dịp Tết năm nay tại làng quất Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội). Hiện tại, làng quất ở Tứ Liên có khoảng gần 10 gia đình trồng quất cảnh bonsai để phục vụ Tết năm nay.

HUYỀN NA (T.H)

contentlength: 4857
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.