Quá bận rộn, đã có dịch vụ làm việc hộ để xem World Cup

08:51 15/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu bận đến mức không có thời gian xem World Cup, người hâm mộ chỉ cần chi khoảng 30 USD/mỗi trận đấu cho dịch vụ làm việc thuê là có thể thỏa sức "cuồng nhiệt" cùng bóng đá.

Dịch vụ độc đáo cho thuê người làm thay việc trong lúc xem các trận đấu World Cup này có tên "World Cup Worker", do hãng thông tin tuyển dụng Bark (Anh) khởi xướng. Dịch vụ hoạt động suốt thời gian giải bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra, tức từ ngày 14/6-15/7. 

Qua ban ron, da co dich vu lam viec ho de xem World Cup
Dịch vụ World Cup Worker giúp người hâm mộ có thời gian xem các trận đấu. Ảnh: Yahoo Sports.

Tại Vương quốc Anh, trong khi các trận đấu World Cup được phát sóng có thể "làm khó" người hâm mộ khi rơi vào thời gian làm việc: 13h, 16h và 19h thì World Cup Worker sẽ là một dịch vụ rất hứa hẹn.

Nếu có nhu cầu thuê người, các “tín đồ” của World Cup phải đăng ký trước và thông tin rõ về trận đấu muốn xem. Đồng thời, giữa người thuê và người được thuê phải có một cuộc trao đổi online để hiểu rõ về chi tiết công việc cần thực hiện.

“Các công việc được thuê khá đa dạng, bao gồm cả việc liên quan đến nhập liệu hay phân tích, những việc có thể làm từ xa”, Bark viết trên website của mình.

Người làm thuê được trả mức lương khá hậu hình, khoảng 15 bảng/giờ (tương đương gần 20 USD/giờ). Như vậy, với khoảng 90 phút cho toàn trận đấu, họ sẽ nhận được khoảng 30 USD.

Ngoài ra, người lao động cũng có thể đề xuất mức thuê mà họ mong muốn được trả, tùy vào tính chất và yêu cầu của mỗi công việc.

Kai Feller, một trong những người đồng sáng lập hãng thông tin tuyển dụng Bark cho biết World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới và có hàng triệu người Anh theo dõi giải đấu. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người không quan tâm và không xem môn thể thao này bao giờ.

“Điều này giúp tôi nảy ra một ý tưởng rằng tại sao không kết hợp hai nhóm người này lại và tạo ra một dịch vụ giúp người hâm mộ được xem đá bóng và những người khác có thể kiếm được tiền. Tôi thấy điều này rất thú vị”, Kai Feller nói.

 
VietBao.vn
contentlength: 3226
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.