Putin: Ngành kinh doanh rượu phải thuộc độc quyền nhà nước

08:22 04/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Putin Nganh kinh doanh ruou phai thuoc doc quyen nha nuoc
Nga là nước tiêu thụ rượu cao nhất thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang kêu gọi các cơ quan chính phủ của ông đưa ra một cơ chế độc quyền trong việc sản xuất và kinh doanh rượu Vodka, nhằm giảm số lượng người tử vong do các chất cồn hàng năm.

Ông Putin nói việc độc quyền có thể là cách tốt nhất để tìm cách kìm chế con số tử vong hàng năm vì ngộ độc rượu tại Nga. Việc người Nga thích nhâm nhi vài chén là điều mà ai cũng biết. Các con số chính thức cho thấy người Nga tiêu thụ hơn hai tỉ lít rượu hàng năm. Con số này tương đương với 15 lít vodka cho mỗi một người Nga trong một năm, bất kể là đàn ông, đàn bà, người già hay trẻ con.

Cái thú uống Vodka tuy vậy, lại có một hậu quả tồi tệ đến sức khỏe cộng đồng. Hàng năm có bốn mươi ngàn người Nga chết vì bị ngộ độc do sử dụng thức uống có cồn.

Nhằm khống chế cơn dịch tàn phá sức khoẻ do uống rượu này. tổng thống Nga, Vladimir Putin đã đề nghị rằng nhà nước cần phải kiểm soát khu vực kinh doanh rượu mạnh.

Ông nhận xét Rõ ràng là hệ thống hiện nay không hiệu quả và nói thêm rằng: "Có lẽ câu trả lời là sự độc quyền của nhà nước trong kinh doanh rượu". Mục tiêu của nó sẽ tìm cách hạn chế bán loại vodka nguy hiểm được nấu tại nhà.

Nhưng một phần của vấn đề của nước Nga là người dân có xu hướng say sưa quá độ, tiêu thụ số lượng lớn vodka trong mỗi lần nhậu nhẹt. Thay đổi cung cách này có lẽ sẽ khó khăn hơn là áp đặt sự độc quyền của nhà nước.

(Theo BBC)
Việt Báo
contentlength: 4897
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.