Prudential Việt Nam ra mắt Quỹ đầu tư công chúng

16:55 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Quỹ này có thời gian hoạt động 7 năm, với vốn điều lệ dự kiến huy động là 500 tỷ đồng, sẽ được chào bán ra công chúng từ ngày 24/7 tới thông qua các Nhà Phân Phối được chỉ định  là Công ty Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương VIệt Nam (VCBS) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa chính thức cấp Giấy phép phát hành Chứng chỉ quỹ đầu tư ra công chúng cho Quỹ Đầu tư Cân bằng Prudential (PRUBF1) của Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Prudential Việt Nam  (PVFMC).

 

Theo bản báo cáo bạch UBCKNN phê duyệt, 30%-100% giá trị tài sản ròng của PRUBF1 được đầu tư vào các công cụ nợ, bao gồm trái phiếu Chính phủ,  trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu công ty và tiền gửi ngân hàng; 0%-70%  giá trị tài sản ròng của Quỹ được đầu tư vào cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu chưa niêm yết.

 

PRUBF1 có thời gian hoạt động 7 năm, với vốn điều lệ dự kiến huy động là 500 tỷ đồng. Mệnh giá đơn vị quỹ là 10.000 đồng (mười nghìn đồng) và phí phát hành là 3%. Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, Quỹ đầu tư này rất phù hợp với các nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro trung bình, thời gian đầu tư từ trung đến dài hạn và  mong muốn có thu nhập định kỳ cùng triển vọng nâng cao giá trị vốn đầu tư.

 

PRUBF1 là sự kết hợp giữa các cổ phiếu  và các công cụ nợ. Việc đầu tư vào cổ phiếu mang lại triển vọng gia tăng giá trị vốn trong khi việc đầu tư vào các công cụ nợ giúp giảm bớt ảnh hưởng của sự biến động trong hoạt  động đầu tư cổ phiếu và tạo ra thu nhập định kỳ.

Một trong những ưu điểm nổi bật của PRUBF1 là khách hàng có thể tham gia mà không cần phải có nhiều vốn. Chỉ cần số vốn ban đầu 10 triệu đồng khách hàng đã có thể  đăng ký mua chứng chỉ quỹ  PRUBF1.

Quỹ này sẽ đầu tư vào nhiều loại chứng khoán khác nhau, giúp khách hàng đạt được lợi ích từ một danh mục đầu tư đa dạng hơn rất nhiều so với khi tự đầu tư riêng lẻ. Đây cũng chính là giải pháp giúp khách hàng có thể giảm thiểu rủi ro trong đầu tư. 

Theo đại diện của Prudential Việt Nam, thông thường, Công ty quản lý Quỹ sẽ được hưởng khoản thưởng hoạt động khi tỷ suất lợi nhuận đầu tư trong năm của Quỹ vượt qua mức lợi nhuận chuẩn được qui định trước. Tuy nhiên, với PRUBF1, lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam, một tỷ suất lợi nhuận chuẩn năng động được áp dụng. Tỷ suất lợi nhuận chuẩn của PRUBF1 được quy định cao hơn 1% so với tỷ suất lợi nhuận so sánh. Tỷ suất lợi nhuận so sánh mà PRUBF1 áp dụng là một tỷ suất biến đổi cùng chiều với sự thay đổi của chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam và sự  thay đổi giá trị của trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 5 năm.

Bằng việc áp dụng tỷ suất lợi nhuận chuẩn năng động này, các nhà điều hành Quỹ Prudential sẽ mang lại cho khách hàng khoản lợi nhuận cao hơn so với thị trường trước khi họ có thể được nhận bất cứ khoản thưởng hoạt động nào.

 

Trong quá trình tham gia PRUBF1, khách hàng sẽ biết rõ tình hoạt động của Quỹ và hiệu quả của các khoản đầu tư của mình thông qua việc công bố công khai theo định kỳ những chi phí quản lý Quỹ, các khoản phí khác, hiệu quả hoạt động đầu tư cũng như  thu nhập của Quỹ và giá trị tài sản ròng trên một đơn vị Quỹ.

N.Hương 

VietBao.vn
contentlength: 4633
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.