Phụ nữ Trung Quốc thích tự lập về kinh tế

11:10 22/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, gần 70% nữ nhân viên văn phòng tại Trung Quốc cố gắng tự lập về kinh tế. Họ thích được tiêu tiền do chính mình kiếm được và không muốn trở thành gánh nặng của chồng hay gia đình.

Khảo sát được tiến hành với 8.000 nhân viên văn phòng tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến và Quảng Châu.

35% nam giới trong số này cho biết họ không quan tâm lắm tới việc tiết kiệm tiền bạc, 25% có thể tiết kiệm một nửa số lương hằng tháng, và 10% tiêu sạch cho tới đồng xu cuối cùng.

Trong khi đó, 44% chị em lại tiết lộ có thói quen tiết kiệm tiền, 18% để dành một nửa số lương mỗi tháng và 26% cho hay họ tiết kiệm được 1/3 lương hằng tháng.

Trong những năm gần đây, nữ nhân viên văn phòng tại xứ sở Vạn Lý Trường Thành ngày càng có xu hướng tự lập về kinh tế. Họ thích được tiêu những đồng tiền do chính mình làm ra chứ không phải chờ đợi sự hỗ trợ từ chồng hay gia đình...

Càng ngày, các cặp vợ chồng ở Trung Quốc càng thích rạch ròi trong chuyện tiền nong. 27% đàn ông được hỏi cho biết, họ thích tiền bạc phân minh, 19% đưa hết tiền cho vợ và chỉ 16% dùng tiền của mình để giải quyết những công việc chung trong gia đình.

K.G. (theo ChinaDaily)

Việt Báo
contentlength: 2152
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.