Phú Tân cần kiểm soát tốt việc phát triển nuôi tôm siêu thâm canh

23:07 26/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NDĐT – Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng của Bí Thư Tỉnh uỷ Cà Mau Dương Thanh Bình tại buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Tân (Cà Mau) chiều 26-7.Phu Tan can kiem soat tot viec phat trien nuoi tom sieu tham canh

Trong vấn đề phát triển sản xuất quy mô lớn, đặc biệt trong phát triển nuôi tôm siêu thâm canh (STC), vấn đề môi trường, dịch bệnh là vô cùng quan trọng, không thể để hộ nuôi tôm STC phương hại đến sản xuất của những hộ chung quanh. Muốn vậy, phải tăng cường kiểm tra, giám sát và chỉ cấp phép cho những hộ bảo đảm các điều kiện theo quy định.

Đồng chí Dương Thanh Bình chỉ đạo nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện Phú Tân. Trong đó đặc biệt lưu ý công tác xây dựng nông thôn mới; công tác tiếp công dân; cải cách hành chính, cải cách tư pháp và công tác xóa đói giảm nghèo và công tác phát triển đảng viên...

Phu Tan can kiem soat tot viec phat trien nuoi tom sieu tham canh

Đồng chí Dương Thanh Bình chỉ đạo nhiều nội dung tại buổi làm việc.

Phú Tân là một trong những huyện ven biển của tỉnh Cà Mau, có tiềm năng, thế mạnh về khai thác và nuôi trồng thuỷ sản. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có hơn 409 ha (350 hộ) nuôi tôm STC. Tuy nhiên, cơ quan chức năng huyện mới kiểm tra được 325/350 hộ (hơn 382 ha). Và trong số đó, chỉ có 156 hộ (hơn 206 ha) đạt các điều kiện theo quy định. Số hộ còn lại (168 hộ) chưa đạt.

Trước thực trạng giám sát còn “lỏng lẻo”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải bày tỏ quan ngại và yêu cầu lãnh đạo huyện phải làm rõ, vì sao đã có chỉ đạo hồi đầu năm nhưng đến nay việc kiểm tra điều kiện các hộ nuôi tôm STC vẫn chưa hoàn thành; và những hộ sau khi kiểm tra chưa bảo đảm các điều kiện thì có kiểm tra lại lần thứ hai hay chưa? Ngoài ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng quan ngại khi tần suất tiếp công dân trên địa bàn huyện còn quá ít. “Toàn huyện có tám xã, thị trấ. Bình quân lãnh đạo cấp huyện, xã phải tiếp công dân mỗi tháng một lần theo quy định. Vậy bảy tháng đầu năm, số tiếp công dân ít nhất 56 lượt nhưng mới tiến hành được 19 lượt với 13 người. Con số này là quá ít, các đồng chí lãnh đạo huyện nên xem xét lại”, đồng chí Chủ tịch tỉnh Cà Mau nhấn mạnh.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cùng đoàn công tác của Tỉnh uỷ làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Nguyễn Việt Khái - xã ven biển còn nhiều khó khăn nhất của huyện Phú Tân. Toàn xã hiện còn khoảng 10% hộ nghèo (329 hộ, trong đó có 51 hộ đồng bào dân tộc thiểu số). Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhắc nhở đảng bộ xã phải tính toán lại việc xây dựng nông thôn mới nhưng không thực hiện tiêu chí chợ. “Xã cách huyện cả chục km, nếu không xây chợ thì dân buôn bán thế nào?” – đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhắc nhở.

HỮU TÙNG
VietBao.vn
contentlength: 4306
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.