Phu My Hung Dau tu gan 5 ti dong trang bi thang day thoat hiem ca nhan cho cac ho dan

Theo tin từ Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH), đơn vị này đã lắp đặt 2.500 thang dây thoát hiểm cho các căn hộ từ tầng 3 đến tầng 10 của tất cả khu căn hộ trong đô thị này với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng.

Bộ thang dây thoát hiểm có chức năng như một ròng rọc. Thiết bị được lắp đặt gồm một trụ sắt cố định ở các ban công có tay đòn vươn ra bên ngoài và một bộ dây tháo ráp. Khi cần sử dụng, người dân chỉ cần móc bộ dây vào tay đòn, choàng dây đai ngang ngực và xiết chặt, tự mình điều khiển thang dây xuống đất. Thang dây lắp ráp được bảo quản trong hộp nhựa dày nên không ngại vấn đề oxy hoá, hoặc bị côn trùng gặm nhấm; lõi của các thang dây bằng cáp nên rất chắc và thời gian sử dụng lâu.

Ông Đỗ Đông Phần – Phó đội trưởng bộ phận An Toàn của PMH cho biết: “Sở dĩ công ty chỉ lắp đặt cho các căn hộ từ tầng 3 đến tầng 10, vì độ cao từ tầng 10 trở lên không an toàn sử dụng thiết bị này. Trường hợp có sự cố sẽ dùng xe thang thay thế. Thang dây thoát hiểm là thiết bị không nằm trong danh mục bắt buộc của PCCC Việt Nam. PMH trang bị thêm những thiết bị này nhằm mục đích tăng cường khả năng ứng phó kịp thời với các sự cố hoả hoạn trong điều kiện phương tiện PCCC tốt nhất, hạn chế tối đa thiệt hại. Tiêu chí của PMH là xây dựng một môi trường sống tốt và an toàn. Do vậy, chúng tôi nỗ lực hết sức trong khả năng để quan tâm và chia sẻ với người dân nhiều hơn từ những điều tưởng chừng như bình thường nhất…”.

Được biết chi phí cho một bộ thang dây thoát hiểm khoảng 2 triệu đồng/bộ. Hiện nay, liên doanh này đang hoàn tất thủ tục nhập khẩu thêm 2.500 bộ thang dây thoát hiểm nữa để lắp đặp cho các căn hộ chuẩn bị đưa vào sử dụng, nâng tổng số chi phí đầu tư riêng cho thiết bị này lên khoảng 10 tỷ đồng. Toàn bộ chi phí đều do PMH đầu tư, không thu bất kỳ khoản nào từ cư dân.

Phu My Hung Dau tu gan 5 ti dong trang bi thang day thoat hiem ca nhan cho cac ho dan

Tính đến nay, ngoài các phương tiện chữa cháy theo quy định, PMH đã trang bị thêm 2 thiết bị PCCC nằm ngoài quy định về an toàn PCCC nhà cao tầng của Việt Nam đó là: thiết bị chữa cháy tạo bọt Foam chuyên dùng cho các tầng hầm nhà cao tầng và thang dây thoát hiểm cá nhân. Mục tiêu lắp đặt các thiết bị này nhằm tăng cường khả năng ứng phó với sự cố cháy nổ ở các khu phố.

Khi nhiều người còn cho rằng: đầu tư PCCC cho các công trình dân dụng là vấn đề phát sinh, dẫn đến đầu tư ít, thậm chí không đầu tư, thì với PMH, việc chủ động trong việc chuyên nghiệp hóa thiết bị chuyên dùng, vận hành và quản lý công tác PCCC trong các nhà cao tầng chính là một mắt xích quan trọng mang tính nền tảng để có một Phú Mỹ Hưng phát triển bền vững. Có thể nói, việc trang bị thêm nhiều thiết bị PCCC là một bước đón đầu xu thế tất yếu của việc phòng chống cháy nổ ở nhà cao tầng, mặt khác cũng thể hiện tâm huyết của nhà đầu tư đối với sự an toàn cho từng người dân.

Thông tin tham khảo

PMH là khu đô thị tập trung nhiều nhà cao tầng với hơn 20 khu căn hộ và khu cao ốc văn phòng. Công tác PCCC được Ban Lãnh Đạo Công ty PMH đặc biệt chú trọng từ khâu thiết kế hệ thống chữa cháy, trang bị phương tiện chữa cháy, đến việc huấn luyện lực lượng PCCC tại chỗ và công tác hướng dẫn cư dân thoát nạn trong trường hợp xảy ra cháy. Theo đó, hàng quý đơn vị này tổ chức diễn tập PCCC cho cư dân, lực lượng PCCC tại chỗ và bộ phận an toàn của liên doanh này. Mục đích buổi diễn tập PCCC nhằm giúp nhân viên Bảo vệ vừa ứng dụng kiến thức đã được huấn luyện vào thực tiễn, vừa là dịp thực hành các thao tác xử lý chữa cháy và các công tác liên quan như: phát hiện đám cháy, thao tập chữa cháy bằng các dụng cụ PCCC tại chỗ, công tác sơ cứu người dân, di chuyển và bảo quản tài sản, phát hiện kẻ gian lợi dụng lấy cắp tài sản, phối hợp uyển chuyển với lực lượng chi viện; qua đó, rèn luyện một cách thuần thục các phản xạ cho nhân viên để họ có thể ứng phó kịp thời, linh hoạt trong trường hợp hoả hoạn xảy ra cũng như hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản cho cư dân. Qua các buổi diễn tập, Bộ phận An toàn còn lưu ý cư dân đề phòng cháy nổ khi sử dụng các phương tiện điện gia dụng, bếp Gas; đồng thời nâng cao kiến thức về công tác PCCC cho người dân khi phát hiện đám cháy: cấp báo khi xảy ra cháy, thoát nạn, lấy khí oxy trong vùng cháy, thực hành cách sử dụng bình khí CO2, thang dây thoát hiểm cá nhân… Tình huống giả định và phương án chữa cháy đều được công an Thành phố phê duyệt và phối hợp với bộ phận an toàn PMH chỉ đạo trực tiếp tại các buổi diễn tập. Ngoài công an Thành phố, lực lượng PCCC khu chế xuất tân Thuận cũng hỗ trợ chi viện về người và các thiết bị chữa cháy chuyên dùng: xe bồn xe thang… cho buổi diễn tập và tham gia vào đội hình chữa cháy. Hiện tại liên doanh này có 495 nhân viên bảo vệ và phần lớn trong số họ đã hoàn tất hoặc đang tham gia các lớp huấn luyện PCCC, sơ cấp cứu do công an thành phố tổ chức.

* Trường hợp cần biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Ngọc Dung – (08) 411 8888 (Ext: 286) – Mobile: 0903 961718; E-mail: ledung@pmh.com.vn

Việt Báo
contentlength: 10027
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.