Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng và làm việc với Cty than Vàng Danh

08:09 07/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 6-12, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã  kiểm tra tiến độ công trình Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng (công suất 600MW), có tổng mức đầu tư 640,45 triệu USD tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

 

Hiện nay, Dự án nhiệt điện Hải Phòng 1 đang ở vào thời kỳ xây dựng cao điểm.  Chủ đầu tư và các nhà thầu đã tăng nhân lực thi công và máy móc thiết bị, bố trí làm việc 3 ca/ngày, với mục tiêu phát điện vào quý IV/2008. Tuy nhiên, tiến độ công trình vẫn bị chậm khoảng 100 ngày. Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 2, sau 5 tháng kể từ ngày hợp đồng EPC có hiệu lực, chủ đầu tư mới bàn giao cho nhà thầu được 50% diện tích, vì vậy, nhà thầu EPC không thể hoàn thành khoan khảo sát, dẫn đến không thiết kế được, có nguy cơ không đảm bảo tiến độ phát điện thương mại theo hợp đồng đã ký.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, trước mắt, chủ đầu tư và nhà thầu phải lên kế hoạch chi tiết cụ thể từng đường găng, tìm hiểu nguyên nhân các hạng mục bị chậm tiến độ để đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời. Đồng thời, triển khai ngay việc ký hợp đồng mua bán điện, than, tiêu thụ xỉ thải…; trong tháng 12-2007 phải hoàn thành việc di dân để bàn giao mặt bằng cho việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 2.

 

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã làm việc với Công ty than Vàng Danh - là một trong những  đơn vị của Tập đoàn Công  nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất để nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân.

 

Thanh Mai

VietBao.vn
contentlength: 2313
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.