Phí sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử do ai quy định?

09:38 13/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi muốn biết các loại phí khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử là gì?Phi su dung dich vu ngan hang dien tu do ai quy dinh?

(ĐTCK) Tôi muốn biết các loại phí khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử là gì?

Trả lời:

Các loại phí khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử được quy định và thu tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Dịch vụ ngân hàng điện tử chính là việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ qua các kênh điện tử nên các loại phí chính khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử liên quan đến bản thân các kênh giao dịch và liên quan đến sản phẩm dịch vụ nào được khách hàng sử dụng. Khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ nào thì mới phải trả tiền dịch vụ đó.

Liên quan đến kênh giao dịch ngân hàng điện tử thường có các loại phí như:

Phí thường niên/ Phí duy trì dịch vụ thu theo tháng hoặc theo năm. Ngân hàng dùng phí này để bù đắp cho chi phí xây dựng kênh ngân hàng điện tử.

Phí trả cho các thiết bị, giải pháp bảo mật xác thực khách hàng và xác thực giao dịch của khách hàng trên kênh ngân hàng điện tử: Phí thiết bị bảo mật (hardware token, SMS token).

Có 1 số ngân hàng không thu phí duy trì dịch vụ và phí SMS token đối với khách hàng.

Có rất nhiều các dịch vụ ngân hàng không thu phí như: các dịch vụ thanh toán hóa đơn như điện, nước, viễn thông, giao dục….thanh toán thẻ tín dụng, mua sắm, đặt chỗ trên ứng dụng mobile, trả nợ vay, gửi tiền, chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng, vấn tin…

Thu các loại phí liên quan đến chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng và liên ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước

VietBao.vn
contentlength: 2470
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.