Phát triển chợ cụm xã và đầu mối

10:27 24/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Bảo đảm tiêu thụ hầu hết sản phẩm ở nông thôn thông qua các hợp đồng giữa người sản xuất với doanh nghiệp, người sản xuất với hợp tác xã hoặc hợp tác xã với doanh nghiệp". Cam kết này được khẳng định tại đề án tiếp tục tổ chức thị trường trong nước, tập trung phát triển thương mại nông thôn đến 2010.

Theo bản đề án vừa được Phó Thủ tướng Vũ Khoan phê duyệt, tới đây sẽ xây dựng mô hình thương mại của thị trường cả nước theo hướng: kết hợp hoạt động của các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ với việc hình thành và phát triển các tập đoàn đa ngành nghề hoặc chuyên doanh với hệ thống mạng lưới phân phối - tiêu thụ rộng khắp; gắn sản xuất với chế biến, dự trữ với lưu thông.

Trước mắt, tập trung phát triển hai loại hình chợ. Thứ nhất, chợ xã, chợ cụm xã, liên xã và chợ thị tứ, thị trấn đóng vai trò khởi đầu mua buôn nông sản, kết thúc bán buôn vật tư và hàng tiêu dùng. Thứ hai, chợ đầu mối đóng vai trò nơi kết thúc mua buôn nông sản, khởi đầu bán buôn vật tư và hàng tiêu dùng.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 1868
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.