Phát triển các chuỗi đô thị dọc đường 18

08:05 08/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Bộ Kế hoạch - Đầu tư, trong định hướng phát triển đến năm 2020 khu vực Đồng bằng Bắc bộ, các chuỗi đô thị mới sẽ được nghiên cứu hình thành dọc đường QL 18. Các đô thị này bảo đảm kết nối hợp lý các trục giao thông, trên cơ sở phát triển các khu công nghiệp và tránh tập trung quá mức dọc QL 5. Bên cạnh đó, các đô thị lớn và các đô thị dọc 2 bên hành lang kinh tế lớn theo tuyến QL 5, 21, Láng - Hòa Lạc... sẽ được hiện đại hóa.

 

Riêng Hà Nội, không gian được phát triển theo hướng Bắc và Tây Bắc; Tây và Tây Nam. Trong đó, hướng phát triển lâu dài chủ yếu là phía Tây - Tây Nam gồm chuỗi đô thị Miếu Môn - Xuân Mai - Hòa Lạc - Sơn Tây; một phần phía Bắc thành phố gồm cụm đô thị Sóc Sơn - Xuân Hòa - Đại Lải - Phúc Yên và một số đô thị khác nhằm khai thác lợi thế vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng. Địa giới hành chính của Thủ đô được nghiên cứu mở rộng trên cơ sở quy hoạch chung Vùng Thủ đô, tăng quy mô kinh tế bằng công nghệ hiện đại.

 

Y.L

VietBao.vn
contentlength: 1567
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..