Phát sinh nhiều loại giấy phép con

09:20 26/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Hội thảo "Những vấn đề nổi bật trong 6 năm thi hành Luật doanh nghiệp" tổ chức tại Hà Nội hôm qua ngày 25/5, Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Trưởng ban kinh tế vĩ mô (viện nghiên cứu kinh tế Trung ương) cho rằng "đang trỗi dậy một làn sóng giấy phép kinh doanh mới và xu hướng tiêu cực này đang gặm nhấm, đe doạ phá hỏng những thành công, những nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh mà Luật Doanh nghiệp đã tạo ra".

Theo ông Cung, kết quả khảo sát của nhiều nhóm nghiên cứu, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước gần đây đều cho thấy số lượng giấy phép kinh doanh đang tăng nhanh, trung bình mỗi tuần lại thêm một tờ giấy phép mới. Đó là chưa kể hàng trăm loại giấy phép trá hình dưới các hình thức "chấp thuận", "thông qua"...không có tên gọi. Hai ngành có giấy phép nhất là văn hoá - thông tin với 41 loại giấy phép, nông nghiệp và phát triển nông thôn với 37 loại giấy phép...

(theo TN)

Việt Báo
contentlength: 1686
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.