Phát hành đồng tiền vàng lưu niệm

17:13 24/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những đồng tiền vàng lưu niệm mang hình lãnh thổ Việt Nam đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào đầu tuần tới.

Ông Nguyễn Thanh Trúc - Giám đốc công ty Kinh doanh Mỹ nghệ Vàng bạc Đá quý Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (AJC) cho TS biết, những đồng tiền vàng mang thương hiệu AJC sẽ được tung ra thị trường với ý nghĩa kỷ niệm 60 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Đồng tiền vàng AJC có 3 loại: trọng lượng 1 cây, 5 chỉ và 2 chỉ với chất liệu bằng vàng 9999. Đồng tiền vàng AJC được sử dụng và giao dịch như một loại vàng miếng AAA của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Phat hanh dong tien vang luu niem
Những đồng tiền vàng và bạc sẽ tung ra thị trường nhân ngày đất nước độc lập. (Ảnh do AJC cung cấp)

"Đồng tiền vàng lưu niệm một mặt in dòng chữ nổi 60 năm nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và một mặt là logo của Agribank. Ngoài ra, mặt đồng tiền có thông tin về trọng lượng đồng tiền và tuổi vàng", ông Trúc nói.

Ông cũng cho hay, dự định của AJC là sẽ tiếp tục đưa ra thị trường một vài loại tiền vàng mệnh giá khác. Đầu tuần tới, ngoài 3 đồng tiền vàng, AJC sẽ phát hành 2 loại đồng bạc với kích cỡ Ø 28 và Ø 36. "AJC sẽ phát hành tối đa 1.000 đồng tiền vàng mỗi loại", ông nói.

Ngoài mục đích khuyếch trương thương hiệu vàng AJC, Agribank phát hành đồng tiền vàng còn với mục đích kỷ niệm ngày độc lập của đất nước và hy vọng đồng tiền vàng AJC sẽ trở thành đồng tiền lưu niệm chính thức của Việt Nam, giống như các đồng tiền lưu niệm châu Âu đã có. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cách đây 1 tuần đã phát hành đồng tiền vàng lưu niệm của Trung Quốc với hình ảnh Vạn lý Trường thành.

Ông Trúc khẳng định, việc làm giả đồng tiền vàng AJC là gần như không thể bởi Công ty đã có những ký hiệu mật trên đồng tiền như vàng miếng AAA.

Thị trường lưu niệm bằng vàng bạc và kim loại quý tại Việt Nam trong mắt các chuyên gia còn rất tiềm năng. Bởi các doanh nghiệp chế tác vàng bạc và kim loại quý hiện mới khai thác ở khía cạnh chế tác và đồ trang sức chứ chưa có đồng tiền lưu niệm, việc mà các nước khác vẫn làm để hấp dẫn sức mua của khách du lịch.

  • Hồng Phúc
Việt Báo
contentlength: 4296
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.