Phát động cuộc thi thiết kế sản phẩm hoàn thiện –Golden_V_ Thủ công Mỹ nghệ, Gia dụng và Trang trí 2006

22:32 24/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) Ngày 24/4, Giải thưởng thiết kế sản phẩm hoàn thiện –Golden-V- Thủ công Mỹ nghệ, Gia dụng và Trang trí 2006 có chủ đề trang trí cho chất lượng cuộc sống đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) chính thức phát động.

 

Ông Hoàng Văn Dũng – Phó Chủ tịch VCCI cho biết: hiện nay VN đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, việc sao chép kiểu dáng, thiết kế của các doanh nghiệp khác sẽ tạo những rắc rối về mặt pháp lý, còn việc làm gia công theo mẫu mã của các nhà nhập khẩu nước ngoài chỉ mang lại giá trị gia tăng thấp cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp muốn khẳng định mình trên thương trường phải có sản phẩm với kiểu dáng, mẫu mã của riêng mình. Trong xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ tại khu vực miền Bắc có hai khâu yếu nhất là thông tin thị trường và kiểu dáng, mẫu mã. Đứng trước sự cấp thiết của việc sáng tạo ra các mẫu mới cho các sản phẩm VN, VCCI đã phát động cuộc thi hàng năm về sáng tạo kiểu dáng, mẫu mã.

 

Golden V là chương trình tổng hợp gồm các hoạt động đào tạo, hội thảo, trưng bày, xúc tiến tiếp thị và quảng bá trong lĩnh vực thiết kế các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gia dụng và trang trí. Đỉnh cao của chương trình là phát động cuộc thi, tổ chức trao giải thưởng Golden V năm 2006 cho các doanh nghiệp, nhà thiết kế và sinh viên có thiết kế sản phẩm hoàn thiện xuất sắc. Chương trình có mục đích hỗ trợ tổng thể phát triển ngành nghề, xúc tiến thương mại và thúc đẩy xuất khẩu mang tính thực tiễn, hấp dẫn và cạnh tranh cao; Tăng cường khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua ứng dụng thiết kế sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh và tiếp thị; Nâng cao nhận thức chung của xã hội và thiết kế, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng cao trong đó có mặt hàng thủ công mỹ nghệ, gia dụng và trang trí; tôn vinh sự sáng tạo của các doanh nghiệp, nhà thiết kế VN; Phát hiện những tài năng sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm và ứng dụng thiết kế này trong sản xuất kinh doanh.

 

Giải thưởng “Golden – V” dành cho các sản phẩm, thiết kế do các cá nhân, các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, các nhà thiết kế VN, các sinh viên trong và ngoài nước sáng tạo ra để khẳng định chất lượng cuộc sống mà hàng hoá sản xuất tại VN mang lại cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Năm nay, cuộc thi bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11/2006 (hạn nộp hồ sơ chậm nhất vào ngày 15/9/2006; chấm chung khảo vào thứ bảy ngày 21/10/2006; lễ trao giải và khai mạc trưng bày sản phẩm dự thi dự kiến tổ chức vào ngày 27/10/2006).

 

Đối tượng dự thi được chia làm hai nhóm. Nhóm A, các doanh nghiệp, nghệ nhân, nhà thiết kế, công  thiết kế đang hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ VN; Nhóm B là các sinh viên VN đang theo học tại các trường thiết kế, mỹ thuật, kỹ thuật, kinh doanh trong và ngoài nước.

 

Theo Ban Tổ chức, điểm khác biệt lớn của Giải thưởng Golden V 2006 là thành phần Ban Giám khảo không chỉ có các chuyên gia thiết kế mà còn có các nhà nhập khẩu nước ngoài, các nhà thiết kế dự Hội nghị các nhà thiết kế APEC. Đây là cầu nối quan trọng để các nhà sản kế hàng TCMN tìm được điểm tương đồng văn hoá VN và thị hiếu khách hàng thế giới. Ngoài ra, Ban tổ chức giải chú trọng đến khâu xúc tiến giới thiệu sản phẩm đoạt giải sau cuộc thi, qua đó tuyên truyền nâng cao vị thế thương hiệu của hàng hoá sản xuất tại VN trên thị trường quốc tế. Song song với việc tổ chức giải, VCCI sẽ xây dựng một sân chơi riêng dành cho các nhà thiết kế thông qua sàn giao dịch www.vgold.com.vn. Qua đó đẩy mạnh việc tiếp cận của các doanh nghiệp tới dịch vụ hỗ trợ thiết kế, đổi mới kiểu dáng sản phẩm. Khích lệ sinh viên tham gia vào nhóm riêng chuyên về thiết kế trên bản vẽ. Cuộc thi cũng tập trung đến tính thương mại của sản phẩm: ý tưởng, sản phẩm, bao bì, nhãn hàng hoá.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 5209
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.