Phản hồi về bài báo “Chuyện động trời về giấy phép”

15:50 03/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phan hoi ve bai bao Chuyen dong troi ve giay phep

Ngày 01/03/2007 trên một tờ Tạp chí có bài viết “Chuyện động trời về giấy phép” đề cập đến việc cấp giấy phép cho công ty chứng khoán Thiên Việt và việc bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc cho ông Phạm Kinh Luân. Ông Nguyễn Trung Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty CK Thiên Việt thay mặt cho Hội đồng Quản Trị Công ty CP Chứng Khoán Thiên Việt đã chính thức có ý kiến về nội dung bài viết này.

- Nội dung bài báo đã nêu liên quan đến việc cấp giấy phép cho Thiên Việt hoàn toàn không đúng sự thật. Tác giả đã thiếu khách quan và không tìm hiểu các thông tin liên quan khi viết bài, các lời lẽ trong bài báo mang tính kích bác, chế nhạo khiến độc giả hiểu nhầm rằng có sự mua bán giấy phép của Công ty Chứng khoán Thiên Việt.

- Bài báo cũng đồng thời chỉ trích sự yếu kém trong quản lý nhà nước của UBCK NN. Nguy hiểm hơn nữa là mượn lời chỉ thị của Phó Thủ tướng trong buổi gặp mặt đầu năm để viện dẫn cho ý đồ của tác giả, làm ảnh hưởng đến thị trường tài chính, gây hoang mang cho các nhà đầu tư và tổn thất uy tín của UBCK Nhà nước cũng như uy tín và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Về qui trình thành lập công ty và quyết định bổ nhiệm cũng như thay đổi Tổng giám đốc công ty, Công ty chứng khoán Thiên Việt xin tóm lược như sau:

Khi các cổ đông sang lập của Thiên Việt nộp hồ sơ lên UBCK xin thành lập Công ty chứng khoán Thiên Việt, chúng tôi để tên ông Phạm Kinh Luân làm Tổng giám đốc trên cơ sở ông Phạm Kinh Luân đã nộp đơn xin ứng cử vào vị trí Giám đốc điều hành của công ty và được các cổ đông sáng lập chấp thuận.

Sau khi được cấp phép về nguyên tác, Ông Luân vẫn chưa có biểu hiện muốn từ bỏ nguyện vọng làm việc cho Thiên Việt nhưng trong khi chờ đợi để được Ủy Ban Chứng Khoán NN cấp giấy phép hoạt động chính thức, chúng tôi thấy ông Luân không thực sự cam kết làm việc cho Thiên Việt - biểu hiện là trong thời gian Thiên Việt chờ đợi để được cấp phép chính thức hoạt động ông Luân đã đi tìm việc tại các công ty chứng khoán khác. Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với ông Luân để xác định quyết tâm làm việc cho Thiên Việt nhưng ông Luân lẩn tránh và chần chừ không quyết định. Vì vậy, Hội đồng quản trị của Công ty đã họp quyết định ông Luân thôi giữ chức Tổng giám đốc và thay Tổng giám đốc mới.

Công ty chứng khoán Thiên Việt đã được UBCK cấp giấy phép hoạt động từ ngày 25-12-2006 trên cơ sở của hồ sơ xin cấp phép ban đầu. Sau khi HDQT quyết định thay đổi TGĐ chúng tôi đã có đơn gửi UBCK nhà nước để xin đăng ký tên TGĐ mới.

Từ ngày 1-1-2007, luật mới của UBCK qui định TGĐ của công ty chứng khoán phải được Bộ tài chính phê chuẩn bắt đầu có hiệu lực. Vì vậy, hồ sơ xin thay đổi TGĐ của Thiên Việt chưa được phê chuẩn. Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa việc chuyển giao TGĐ của Thiên Việt trùng với thời điểm thay đổi luật, và trùng với thời điểm nghỉ Tết tương đối dài nên không chỉ riêng Thiên Việt mà các công ty chứng khoán khác cũng đang chờ các quyết định cho phép của UBCK.

Công ty Thiên Việt đã liên hệ với UBCK và được thông báo bằng miệng rằng người thay thế TGĐ của Thiên Việt đã có đủ chứng chỉ và ngày hôm nay họ đã bắt đầu xem xét hồ sơ xin thay đổi nhân sự của Thiên Việt.

Công ty Thiên Việt đã gửi hồ sơ xin thành lập công ty từ tháng 5-2006 và đến 12-2006 mới được nhận giấy phép. Công ty đã trải qua các kỳ kiểm tra của tất cả các cơ quan có liên quan và thành viên của các đoàn kiểm tra cũng công nhận rằng Thiên Việt là công ty chuyên nghiệp và thành lập theo đúng pháp luật.

Phan hoi ve bai bao Chuyen dong troi ve giay phep

Phan hoi ve bai bao Chuyen dong troi ve giay phep

Bài báo của Đầu tư chứng khoán nêu sự việc một cách phiến diện và chỉ dựa vào ý kiến của cá nhân ông Phạm Kinh Luân. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất non trẻ và đang trong thời điểm rất nhạy cảm, việc bài báo nêu các sự việc không chính xác, không đủ cơ sở và không có ý kiến của đại diện UBCK cũng như của Công ty chứng khoán Thiên Việt là các đối tượng bị chỉ trích trong bài báo, sẽ làm cho các nhà đầu tư hoang mang và làm tổn hại đến uy tín của Doanh nghiệp.

Công ty chứng khoán Thiên Việt luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp của cơ quan truyền thông để chúng tôi có thể phục vụ thị trường tốt hơn, tuy nhiên chúng tôi mong sự việc phải được phản ánh đúng và nhiều chiều.

Hội đồng quản trị công ty chứng khoán Thiên Việt mong muốn Cục báo chí cũng như các cơ quan quản l‎ý truyền thông của Việt Nam có những chỉ đạo, hướng dẫn để các tờ báo phản ánh trung thực và từ nhiều góc độ khác nhau tránh những thông tin chưa chính xác làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Việt Nam trong thời gian tới và cùng góp sức xây dựng một thị trường chứng khoán trong sạch tại Việt Nam.

Việt Báo
contentlength: 10034
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.