Phân bổ hạn ngạch hàng dệt may sang Mỹ đợt I vào cuối tháng 9/2004

16:06 23/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phan bo han ngach hang det may sang My dot I vao cuoi thang 9/2004 

 

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Bùi Xuân Khu cho biết, các doanh nghiệp dệt may sẽ nhận quota (hạn ngạch) sang Mỹ đợt 1 theo tiêu chuẩn thành tích xuất khẩu vào cuối tháng 9 này. So với thời gian dự kiến của Liên bộ Công nghiệp - Thương mại, tiến độ giao quota vẫn không có gì thay đổi.

 

Đợt phân bổ hạn ngạch này sẽ có Tổ giám sát phân bổ bao gồm đại diện các Bộ Công nghiệp, Thương mại và Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Hiện đã có trên 450 doanh nghiệp gửi hồ sơ lên Bộ Thương mại đăng ký xét cấp quota trong đợt 1 này.

 

Theo Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam Lê Văn Đạo, việc phân bổ sớm hạn ngạch dệt may sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động trong việc nhận đơn hàng cho năm 2005. Năm ngoái, mãi đến 8/10/2003, cơ chế phân bổ hạn ngạch dệt may vào thị trường Hoa Kỳ cho năm 2004 mới có, gây khó khăn cho nhiều DN trong việc chủ động nhận đơn hàng.

 

Hiện nay, số lượng hạn ngạch còn lại chỉ đủ cho doanh nghiệp xuất khẩu đến hết tháng 8. Riêng hai chủng loại hàng chính xuất khẩu sang thị trường Mỹ là áo T-shirt, poloshort và quần các loại, đến hết quý II/2004, tỷ lệ thực hiện hạn ngạch đã đạt 60 -70%. Hai mặt hàng này chiếm trên 50% về số lượng hạn ngạch và trên 70% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang Hoa Kỳ.

 

MP (TTXVN)

VietBao.vn
contentlength: 2160
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..