“Phải biết độc lập, sáng tạo trong công việc...”

07:43 31/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh ở miền Bắc, Cty Mỹ phẩm AD đã tuyển người lao động (NLĐ) vào làm việc ở các vị trí như: cán bộ giám sát, nhân viên kinh doanh xúc tiến bán hàng, nhân viên thống kê tổng hợp... Yêu cầu đối với các ứng viên không nhất thiết phải có trình độ đại học, cao đẳng nhưng phải có khả năng làm việc độc lập, năng động và sáng tạo trong công việc.

 

Chẳng hạn như với vị trí giám sát bán hàng, ngoài yêu cầu chung về hiểu biết chuyên môn, Cty đòi hỏi NLĐ phải có khả năng phân tích, tổng hợp. Trên cơ sở giám sát trực tiếp tại các điểm bán mỹ phẩm, người giám sát đưa ra những kết luận tổng hợp, báo cáo để có những điều chỉnh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Những ứng viên đáp ứng được nhu cầu này sẽ được hưởng mức đãi ngộ thỏa đáng, được tham gia khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao tay nghề, cũng như hưởng những phúc lợi khác của Cty.... Từ thực tế tuyển dụng lao động thời gian qua, tôi nhận thấy NLĐ chưa hiểu hết ý nghĩa của từ “độc lập”. Họ thường ỷ lại quá nhiều vào sự giúp đỡ của Cty, ít chú ý đến khả năng sáng tạo của bản thân khiến hiệu quả kinh doanh không cao. Do đó, theo tôi, trước khi xin vào làm việc ở một Cty nào đó, NLĐ cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tự làm việc độc lập mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Trong quá trình làm việc, NLĐ cũng nên thường xuyên tiếp xúc, trao đổi với những người làm việc lâu năm, giàu kinh nghiệm để có thể hình dung rõ hơn về những đòi hỏi trong công việc mình phải làm tại Cty.

hoaian_nguyen@yahoo.com 

 

Mọi ý kiến đóng góp cho diễn đàn xin gửi về Ban Công tác Xã hội, Báo Hànộimới hoặc qua thư điện tử ngochai@hanoimoi.com.vn

VietBao.vn
contentlength: 2497
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.