Pacific Airlines còn 20 nghìn vé giá rẻ

10:06 03/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tổng hợp của các hãng đại lý bán vé, đến nay, sau nửa tháng triển khai vé điện tử, Pacific Airlines (PA) đã bán được 30.000 trong số 50.000 vé rẻ qua mạng. Số vé còn lại chủ yếu có giá trên 500.000 đồng, còn loại 15.000 đồng (1 USD) đã bán hết sạch chỉ trong 2 ngày đầu tiên.

PA là doanh nghiệp đi đầu trong việc chuyển sang mô hình hàng không giá rẻ.

Việc mua vé cũng không quá phức tạp. Chỉ cần truy cập vào website của Pacific Airlines, tại địa chỉ: http://www.pacificairlines.com.vn , hành khách có thể lựa chọn chuyến bay và loại giá vé phù hợp.

Hiện Pacific Airlines chỉ mới bán vé cho những chuyến bay từ ngày 28/2 - 20/6, với 50.000 vé nội địa và quốc tế siêu rẻ (từ 1% đến 33% giá thông thường, giá giảm từ 15.000đ đến 1 triệu đ/vé) .

Hiện tại khách vẫn có thể mua được vé máy bay với giá 500.000, 750.000, 900.000 đồng cho các chuyến khởi hành từ 20/3 đến 10/6, trên tuyến TP HCM - Hà Nội, TP HCM - Đà Nẵng và ngược lại.

Tuyến bay TP HCM - Cao Hùng (Đài Loan) đã được bán hết vé rẻ cho đến ngày 10/6, là thời điểm kết thúc chương trình khuyến mãi. Trong khi đó, tuyến TP HCM - Đài Bắc vẫn còn vé 1,5 triệu đồng.

Mặc dù Pacific Airlines thông báo hành khách không có thẻ tín dụng có thể chọn chuyến bay, giá vé trên Website và giữ chỗ trong 24 giờ để thanh toán bằng tiền mặt, nhưng thực tế các loại vé giá rẻ (từ 15.000đ đến 500.000đ) chỉ bán và thanh toán trực tiếp trên mạng, không bán tại các quầy vé hay đại lý, cũng không bán dưới hình thức đặt chỗ trước, trả tiền sau trong 24 giờ.

Phương thức bán hàng trả tiền mặt trực tiếp tại quầy vé chỉ bán cho những loại vé từ 900 nghìn đồng trở lên.

PA hiện có hai loại giá vé là Sky Saver (giá tiết kiệm) và Sky Flex (giá linh hoạt) với nhiều mức giá vé khác nhau trên mỗi chuyến bay, trong đó giá vé rẻ được bán trước, giá vé cao hơn bán được bán sau.

Giá vé Saver cho phép đổi sang chuyến bay khác (mất phí đổi) tối thiểu 24 giờ trước giờ bay, nhưng không cho phép hủy chỗ và hoàn vé; giá vé Flex cho phép đổi sang chuyến bay khác (miễn phí), hủy và hoàn vé (lệ phí hoàn vé 10%) tối thiểu 2 giờ trước giờ bay.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Pacific Airlines cho biết: "Sau những trục trặc trong thanh toán tiền mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng (4 loại thẻ được chấp nhận là Visa, Master Card, American Express và JCB), hiện tại tất cả các loại thẻ tín dụng thuộc 4 loại thẻ là Visa, Master Card, American Express và JCB, đều đã được chấp nhận thanh toán".

Ngân hàng Techcombank cũng đã gửi thông báo đến các khách hàng về việc chủ thẻ đã có thể sử dụng Techcombank Visa để thanh toán mua vé máy bay trực tuyến sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Cũng theo ông Nam, việc hãng chuyển sang mô hình kinh doanh giá rẻ và bán vé điện tử không làm giảm chất lượng dịch vụ, mà còn cắt giảm những chi phí dôi dư so với việc kinh doanh vé giấy.

"Hiện PA có 4 chiếc Boeing 737-300 đang khai thác và dự kiến sẽ tăng cường thêm 4 máy bay tương tự nữa trong thời gian tới. Trở thành hãng hàng không giá rẻ, Pacific Airlinesvẫn chỉ sử dụng Boeing để chuyên chở hành khách”. Ông Nam khẳng định.

Đến đầu năm nay thì hãng hàng không trong nước Pacific Airlines cũng đã trở thành “hàng không giá rẻ” nội địa, với giá vé máy bay tuyến Hà Nội - TP.HCM chỉ vài chục ngàn đồng.

Kể từ ngày 13/2, Công ty Hàng không cổ phần Pacific Airlines đã triển khai bán vé điện tử và thanh toán o­nline trên toàn bộ mạng đường bay nội địa và quốc tế.

Lê Minh

Việt Báo
contentlength: 6866
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.