PVN ký thỏa thuận với HaSTC và Morgan Stanley

07:56 18/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm 16/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã cùng lúc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với TTGDCK Hà Nội (HaSTC) và ký Thỏa thuận nguyên tắc với Ngân hàng đầu tư của Mỹ - Morgan Stanley.

PVN ky thoa thuan voi HaSTC va Morgan Stanley
Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, HaSTC sẽ hỗ trợ Tập đoàn PVN trong việc hướng dẫn, hỗ trợ về hồ sơ pháp lý, quy trình và những quy định thực hiện trong quá trình đấu giá bán cổ phần; niêm yết cổ phiếu; niêm yết trái phiếu doanh nghiệp và các hoạt động khác liên quan đến thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, HaSTC thực hiện hỗ trợ, tư vấn các công ty thành viên của PVN trong quá trình huy động vốn trên thị trường chứng khoán, tìm kiếm đối tác kinh doanh, niêm yết tại TTCK nước ngoài theo quy định của pháp luật...

Về phía PVN, sẽ thực hiện trao đổi thông tin về tình hình phát triển của Tập đoàn, kế hoạch liên quan đến quá trình cổ phần hoá, tham gia thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, Tập đoàn PVN sẽ hỗ trợ HaSTC về chiến lược trong các lĩnh vực hoạt động liên quan đến ngành dầu khí đồng thời khuyến khích các công ty thành viên của Tập đoàn PVN tiến hành đăng ký niêm yết cổ phiếu, trái phiếu tại HaSTC nhằm tăng cung hàng hóa có chất lượng cho TTCK...

Thỏa thuận nguyên tắc với Morgan Stanley với mục tiêu có được sự hợp tác toàn diện. Theo đó, Morgan Stanley sẽ tư vấn cho PVN trong việc huy động vốn từ thị trường tài chính khu vực và toàn cầu để đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Ngoài ra, với kinh nghiệm và quan hệ toàn cầu, Morgan Stanley sẽ giúp Tập đoàn phát triển hệ thống các định chế tài chính nói chung của Tập đoàn và Tập đoàn sẽ có được thương hiệu quốc tế; đặc biệt việc Morgan Stanley dự kiến sẽ là cổ đông chiến lược trong việc nắm giữ 10% cổ phần trong đợt IPO tới của PVFC là một sự khởi đầu tốt đẹp.

Phát biểu tại lễ ký, ông Trần Ngọc Cảnh, Tổng giám đốc Tập đoàn PVN đã khẳng định việc ký kết này là bước đột phá quan hệ giữa các bên. Sự hợp tác đã đánh dấu một bước phát triển thể hiện sự chuẩn bị thực sự cho việc đáp ứng các tiêu chí theo chuẩn mực quốc tế, gia nhập WTO và hướng tới sự phát triển ra khu vực và toàn cầu trong chiến lược phát triển của Tập đoàn dầu khí trong tương lai gần.

Ngoài mục tiêu từ nay đến năm 2015 giữ ổn định sản lượng khai thác19 - 20 triệu tấn dầu thô, 10-12 tỷ m3 khí và hơn 20 tỷ USD doanh thu/năm, đại diện PVN còn nhấn mạnh việc phát triển khối dịch vụ tài chính - bảo hiểm - ngân hàng- chứng khoán là xu thế chung mà Tập đoàn hướng tới.

K.Huyền

Việt Báo
contentlength: 4243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.