PV Power (POW): Chủ tịch PV GAS về làm Tổng giám đốc, cân nhắc chuyển sàn cho PV Machino

11:26 29/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua, Tổng CTCP Điện lực Dầu khí Việt Nam - PV Power (POW - sàn UPCoM) đã tổ chức ĐHCĐ bất thường thông qua các vấn đề miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên HĐQT, sửa đổi điều lệ và hợp đồng mua bán khí thay thế cho hợp đồng đã hết hạn.PV Power (POW): Chu tich PV GAS ve lam Tong giam doc, can nhac chuyen san cho PV Machino

(ĐTCK) Vừa qua, Tổng CTCP Điện lực Dầu khí Việt Nam - PV Power (POW - sàn UPCoM) đã tổ chức ĐHCĐ bất thường thông qua các vấn đề miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên HĐQT, sửa đổi điều lệ và hợp đồng mua bán khí thay thế cho hợp đồng đã hết hạn.

Theo đó, Đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Xuân Hòa từ ngày 1/12/2018 do được điều động, bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Ông Hòa sẽ không còn là người đại diện phần vốn góp của PVN tại PV Power và thôi giữ chức Tổng giám đốc PV Power.

Bên cạnh đó, PVN giới thiệu ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam PV Gas làm người đại diện phần vốn của PVN giữ chức thành viên HĐQT và Tổng giám đốc PV Power.

Ông Linh sinh năm 1967, quê Phú Thọ. Ông từng là giảng viên Đại học Mỏ địa chất, sau đó làm chuyên viên công tác đầu tư rồi Phó Trưởng ban kế hoạch đầu tư PVN. Từ năm 2013 đến nay, ông Linh là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam PV Gas.

Đại hội cũng thông qua việc sửa đổi Điều lệ và Quy chế quản trị nội bộ và thông qua việc ký kết hợp đồng sửa đổi, bổ sung số 9 Mua bán khí Lô PM3 CAA và Lô 46 Cái Nước số 8679/HĐ giữa PVN và POW.

Hợp đồng sửa đổi sẽ gia hạn hợp đồng mua bán khí Nhà máy điện Cà Mau 1&2 từ 14/12/2018 đến 31/12/2027. Chi phí mua khí một năm của Nhà máy điện Cà Mau 1&2 khoảng 5.800 tỉ đồng, giá trị hợp đồng dự kiến 52.000 tỉ đồng, lớn hơn 35% tổng giá trị tài sản của POW và như vậy cần được ĐHCĐ thông qua.

Theo thông tin từ đại hội, POW đã nộp hồ sơ niêm yết cổ phiếu lên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và có thể hoàn tất việc niêm yết trong vài tháng tới.

Liên quan câu hỏi của cổ đông về việc đàm phán các hợp đồng vay cho các dự án điện Nhơn Trạch 3,4, Chủ tịch đoàn cho biết chưa thấy khó khăn nào ngoài dự kiến. Hai dự án sẽ khai trương vào giai đoạn 2022 - 2023, thời điểm được đánh giá là thuận lợi với nhu cầu điện tăng cao ở Việt Nam.

Về tiến độ thoái vốn ở các công ty con theo phương án công bố khi IPO, công ty cho biết đang tiến hành việc thẩm định giá và sẽ lựa chọn thời điểm thoái vốn đạt hiệu quả cao nhất, mang lại lợi nhuận thặng dư cho POW.

Chủ tọa cũng cho biết sẽ cân nhắc về việc chuyển các công ty con, đặc biệt là Công ty Cổ phần Máy - Thiết bị Dầu khí (PV Machino, mã chứng khoán PVM) từ sàn UPCoM lên niêm yết trên Sở GDCK để có thể thoái vốn đạt hiệu quả cao.

Bùi Trang

VietBao.vn
contentlength: 4005
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.