Ông Trump: Tôi mất 5 tỷ USD khi trở thành Tổng thống Mỹ

17:20 14/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Trump cho biết việc trở thành Tổng thống khiến ông mất hàng tỷ USD vì phải trả cho các luật sư trong những vụ kiện cáo.Ong Trump: Toi mat 5 ty USD khi tro thanh Tong thong My

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ông Trump cho biết việc trở thành Tổng thống khiến ông mất hàng tỷ USD vì phải trả cho các luật sư trong những vụ kiện cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định hôm 13/8 trong chuyến thăm nhà máy hóa chất Shell ở bang Pennsylvania rằng việc trở thành Tổng thống khiến cá nhân ông mất hàng tỷ USD và một phần trong đó là để trả cho các luật sư mà ông phải thuê để giải quyết các vụ kiện cáo.

"Trở thành Tổng thống khiến tôi mất một gia tài. Khi ai đó nói rằng: ‘Ồ, ông ấy đã thuê một căn phòng 500 USD cho một người đàn ông Saudi Arabia’", Tổng thống Trump nhắc lại thông tin trên các bài báo cho rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và các thành viên trong  đoàn của ông đã thuê phòng trong khách sạn của ông Trump.

"Vậy còn khoản tiền 5 tỷ USD mà tôi sẽ mất?", ông Trump đặt câu hỏi, đồng thời dẫn ra khoản chi phí cao ngất ngưởng mà ông phải trả cho các luật sư "bởi mỗi ngày người ta đều kiện tôi vì một điều gì đó".

"Tôi có thể mất từ 3 - 5 tỷ USD vì điều này nhưng tôi không quan tâm. Bạn biết đấy, nếu bạn giàu thì đó không phải là vấn đề. Tôi chỉ muốn làm tốt việc của mình", Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Tuy nhiên, những con số ông Trump đưa ra gần như không thể kiểm chứng bởi Tổng thống Mỹ không công khai giấy tờ thu nhập cá nhân, trong khi số liệu trước đó được cho là ông Trump đã "nói quá" về sự giàu có của mình.

Tổng thống Trump cũng công kích cựu Tổng thống Obama khi cho rằng: "Tôi bị kiện về cái gọi là ‘các khoản thù lao’. Nhưng không ai chú ý đến việc ông Obama nhận được 60 triệu USD cho 1 quyển sách. Điều này cũng ổn thôi mặc dù không có ai trong lịch sử nhận được từng ấy tiền cho 1 cuốn sách cả".

Trước đó, có một số đơn kiện cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Các điều khoản Thù lao trong Hiến pháp, trong đó cấm các quan chức đắc cử nhận quà hay tiền bạc từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự cho phép của Quốc hội.

Tổng thống Trump cũng cho rằng các cáo buộc ông vi phạm Điều khoản Thù lao trong Hiến pháp là một sự "xúc phạm Tổng thống", đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra về hợp đồng sách của ông Obama khi nhận định việc này cũng tương tự với các trường hợp quy định về thù lao.

Theo VOV

VietBao.vn
contentlength: 3529
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.