Nước mắm Phú Quốc phải sản xuất, đóng chai tại Phú Quốc

07:13 27/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ trưởng Bộ Thủy sản Nguyễn Thị Hồng Minh đã có ý kiến chỉ đạo Vụ Khoa học - công nghệ nghiên cứu và hoàn chỉnh quy định mới liên quan đến sản xuất nước mắm Phú Quốc. Theo đó, nước mắm mang tên gọi xuất xứ “Phú Quốc” phải được sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc. Cá cơm nguyên liệu chế biến nước mắm phải được đánh bắt bằng lưới vây truyền thống để bảo vệ công nghệ truyền thống và chất lượng.

Bà Minh cũng cho rằng để giúp các cơ sở sản xuất có thời gian thực hiện những qui định này, Bộ Thủy sản sẽ cho phép áp dụng thời gian chuyển tiếp là một năm kể từ ngày ban hành quy định. Việc thành lập một ban kiểm soát và cấp chứng nhận loại sản phẩm nước mắm Phú Quốc sẽ do cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Kiên Giang thực hiện. Việc thu lệ phí và mức phí do cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Kiên Giang quyết định trên cơ sở đề nghị của Hội Sản xuất nước mắm Phú Quốc.

Hiện đảo Phú Quốc (thuộc tỉnh Kiên Giang) có 90 cơ sở sản xuất nước mắm với công suất khoảng 10 triệu lít nước mắm/năm và gần 50% thu nhập kinh tế của đảo này là từ nghề sản xuất nước mắm. Được biết việc sản xuất và đóng chai sản phẩm nước mắm Phú Quốc phải được thực hiện tại Phú Quốc là thông lệ quốc tế về tên gọi xuất xứ và chỉ dẫn địa lý đã được Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) công nhận.

L.N.

Việt Báo
contentlength: 2137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..