Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 còn nhiều rắc rối

13:56 19/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng cục Hải quan thừa nhận còn rất nhiều việc phải làm để đơn giản hóa đề án Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7

Nhằm giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu rõ những lợi ích khi đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7, sáng nay 19-10, Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị tập huấn cho gần 500 doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM về đề án "Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7".

Theo Tổng Cục Hải quan, đây là một trong những đề án trọng điểm của ngành với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, giảm thời gian thông quan và tiết kiệm chi phí lưu kho bãi cho doanh nghiệp, cho phép người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc mọi nơi, qua mọi phương tiện có kết nối internet. Ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan hàng hóa. Nop thue hai quan dien tu 24/7 con nhieu rac roi

Làm thủ tục hải quan tại cảng VICT - ảnh Hoàng Triều

Tuy nhiên, đại diện Tổng Cục hải quan thừa nhận khi đề án triển khai vào thực tế vẫn còn nhược điểm, rắc rối. Theo đó, các ngân hàng tham gia giải pháp đáp ứng được việc kết nối trao đổi thông tin theo phương pháp hiện hành và được người nộp thuế ký thỏa thuận ủy quyền trích nợ tài khoản để nộp thuế. Hệ thống ngân hàng thương mại phải hoạt động 24/7 trong khi hiện tại không phải ngân hàng nào cũng áp dụng được. Người nộp thuế phải có chữ ký số, chữ ký số còn phải hợp lệ và tài khoản còn số dư để thanh toán tiền thuế…

Vì vậy, thời gian tới Tổng cục Hải quan cũng như các ngân hàng và cả người nộp thuế cần phối hợp và đưa ra nhiều giải pháp. Cụ thể, Tổng cục sẽ cải thiện cổng thanh toán điện tử để người nộp thuế thuận lợi hơn trong các thao tác liên quan nộp thuế….. Với các ngân hàng thì xây dựng thêm để tiếp nhận thông tin đăng ký ủy quyền trích nợ của người nộp thuế gửi qua cổng thanh toán điện tử hải quan….

BIDV là một trong 5 ngân hàng đầu tiên được Tổng Cục Hải quan lựa chọn thực hiện thí điểm nộp thuế hải quan điện từ 24/7. Hiện tại BIDV, dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7 góp phần hỗ trợ người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, lễ tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet, được BIDV xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được cơ quan hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng theo quy định.

S. Nhung
VietBao.vn
contentlength: 3800
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.