Nỗi lo ngổn ngang của các Bộ trưởng về nền kinh tế

13:47 09/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phiên họp Chính phủ thường kỳ đã diễn ra với nỗi lo ngổn ngang của các Bộ trưởng về việc làm thế nào đưa nền kinh tế cán đích.

Lần đầu tiên, Chính phủ có kịch bản tăng trưởng kinh tế cho từng quý và cả năm, quy rõ trách nhiệm từng Bộ, ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ này. Vì thế, các Bộ trưởng đều ngổn ngang nỗi lo làm thế nào để đưa nền kinh tế cán đích.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhìn nhận chặng đường của nửa cuối năm 2017 là "rất nặng nề" khi nhiệm vụ tăng trưởng phải đạt 7,42% để cả năm đạt 6,7%. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng lo lắng vì tốc độ tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước còn rất chậm, thu nội địa đang giảm.

Còn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phấp phỏng vì diễn biến khó lường của thời tiết. Ông nhận định tình hình vẫn còn nhiều cam go. Trong khi đó, du lịch dường như là ngành có nỗi lo nhẹ nhàng hơn khi 6 tháng đầu năm nay có mức tăng trưởng khá cao.

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 1541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

TIN Kinh Tế NỔI BẬT

Nhiều "ông lớn" ngân hàng sa lầy trong đầu tư tài chính

Vietcombank, BIDV đều có những khoản đầu tư hàng ngàn tỉ đồng lỗ hoặc không có lợi nhuận. Riêng Vietinbank điêu đứng với khoản cho vay lên tới gần 32.000 tỉ đồng vì các khách hàng lớn gặp khó khăn.