Ninh Bình: Sẽ cấp 86 tỉ đồng hỗ trợ các hộ chăn nuôi lợn thiệt hại do dịch tả châu Phi

20:17 14/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 14/6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy, Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để hỗ trợ các hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại, với tổng kinh phí trên 86 tỉ đồng

Theo đó, tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục diễn biến phức tạp và lây lan nhanh. Để hỗ trợ kịp thời cho các hộ chăn nuôi lợn, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các huyện, thành phố khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để hỗ trợ với tổng kinh phí trên 86 tỉ đồng.

Ninh Binh: Se cap 86 ti dong ho tro cac ho chan nuoi lon thiet hai do dich ta chau PhiLợn chết do dịch bệnh tả lợn Châu Phi được đưa đi tiêu hủy

Theo số liệu từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình, đến ngày 13/6, bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 808 thôn, thuộc 130 xã ở 8 huyện, thành phố. Tổng số lợn trên địa bàn tỉnh đã tiêu hủy là 42.166 con (chiếm hơn 11% tổng đàn lợn của tỉnh).

Mức hỗ trợ cho chủ vật nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh, nghi mắc bệnh bắt buộc phải tiêu hủy được UBND tỉnh Ninh Bình quy định cụ thể:

Đối với lợn thịt, lợn con các loại hỗ trợ 32.000 đồng/kg thịt lợn hơi; Đối với lợn nái, lợn đực giống đang khai thác hỗ trợ 48.000 đồng/kg thịt lợn hơi. Riêng đối với lợn mắc bệnh, lợn nghi mắc bệnh đã thực hiện tiêu hủy bắt buộc trên địa bàn tỉnh trước ngày 8/5/2019, mức hỗ trợ được áp dụng theo quy định tại Nghị định số 02 (năm 2017) của Chính phủ cho tất cả các loại lợn là 38.000 đồng/kg thịt lợn hơi.

HOÀNG MINH

VietBao.vn
contentlength: 2543
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..