"Những người Mỹ biết lắng nghe sẽ làm ăn thành đạt ở VN"

16:17 16/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung nguoi My biet lang nghe se lam an thanh dat o VN

Dưới đầu đề trên, báo Kí sự San Francisco ngày 14/11 đăng bài của Anthony Salzman, một nhà kinh doanh Mỹ từng nhiều năm làm việc tại Việt Nam, kêu gọi người Mỹ hãy lắng nghe và tìm hiểu để thúc đảy công việc làm ăn tại Việt Nam, một nền kinh tế có tôc độ tăng trưỏng trung bình 7,5% những năm gần đây.

Theo tác giả, Việt Nam là một thị trường mới đầy hấp dẫn đối với các sản phẩm và hàng chế tạo của Mỹ, và việc Việt Nam gia nhập WTO có thể ví như một liều thuốc kích thích đối với nền kinh tế, cho phép Việt Nam tiến vào những thị trường rộng lớn hơn trên thế giới. Việt Nam là nước duy nhất tại châu Á mà sản phẩm của công ty Caterpilla của Mỹ (CAT) bán chạy hơn sản phẩm của Komatsu, công ty chế tạo thiết bị hạng nặng của Nhật Bản.

Tác giả kết luận: "Đối với nhiều doanh nghiệp Mỹ, chuyến thăm của Tổng thống Bush tới Việt Nam là bước đầu tiên theo hướng này. Chúng ta đã chứng tỏ chúng ta có thể mua hàng từ các thị trường châu Á; việc bán hàng cho họ đòi hỏi một cách tiếp cận khác, nó đòi hỏi cả lòng kiên trì, sự nhẫn nại và sự hiểu biết về văn hóa. Chúng ta không muốn trở lại Việt Nam như những "Người Mỹ trầm lặng", nhưng sẽ không hề gì nếu chúng ta bắt đầu chương mới này với tư cách là những người Mỹ biết lắng nghe".

(theo TTXVN)

contentlength: 2691
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.