Nhóm đặc trách tôm phản đối xác định tình trạng khẩn cấp

17:52 26/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 25-5, "Nhóm đặc trách tôm", do Liên minh hành động Thương mại, Công nghiệp và Tiêu dùng Mỹ (CITAC) và Hiệp hội các nhà phân phối thủy sản Mỹ (ASDA) thành lập, đã phản đối Liên minh tôm miền Nam (SSA) mưu toan thuyết phục Bộ Thương mại Mỹ (DOC) chấp nhận cách tính và áp Thuế hồi tố đối với bốn nước châu Á bị đơn trong vụ kiện tôm là Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam.

Chủ tịch "Nhóm đặc trách tôm" đồng thời là Chủ tịch ASDA, ông Wally Stevens kêu gọi DOC bác bỏ lý lẽ gian lận của SSA. Ông Stevens nói thêm rằng cách duy nhất để các luật sư của SSA có thể vin vào cớ lượng tôm nhập vào Mỹ gia tăng là phải dựng lên một chu kỳ thời gian bất bình thường.

Ông khẳng định: "Chúng tôi thấy rằng yêu cầu của SSA là hoàn toàn không phù hợp với thông lệ của DOC. SSA biết rằng họ không thể đưa ra số liệu về lượng tôm nhập khẩu gia tăng trong giai đoạn 3 tháng sau khi đơn kiện được trình lên DOC, bởi thế họ muốn DOC tính thêm 3 tháng". SSA còn "trắng trợn" tới mức so sánh quãng thời gian này (từ tháng 8/2003 đến tháng 3/2004) với thời gian 6 tháng trước đó để tìm "bằng chứng" về sự gia tăng lượng tôm nhập vào Mỹ.

Theo TTXVN

contentlength: 1816
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..