Nhìn nhau biết có trao tiền hay không?

07:26 26/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay hạn chót nộp tiền đấu giá cổ phần Bảo Việt:

Cho đến chiều 25/6/2007, trả lời Tiền phong về tình hình nộp tiền trúng đấu giá cổ phần Bảo Việt, Phó Giám đốc Cty chứng khoán (CTCK) Bảo Việt chi nhánh TPHCM Võ Hữu Tuấn cho biết ông vẫn chưa có số liệu tổng hợp.

Nhin nhau biet co trao tien hay khong
Giá đấu cổ phần Bảo Việt được coi là cao nên nhiều nhà đầu tư còn lưỡng lự khi nộp tiền trúng giá Ảnh: Phạm Yên

Một số CTCK khác cũng cho biết: “Do giá Bảo Việt trên thị trường tự do đã xuống thấp hơn giá trúng thấp nhất nên nhiều khách hàng đang chờ đến giờ chót vào chiều 26/6 mới quyết định nộp tiền hay không”.

Tại TPHCM, chiều 25/6, nhiều người đã rao bán Bảo Việt với giá chỉ 66.000đồng/cổ phiếu dù giá trúng thấp nhất là 67.800 đồng/cổ phiếu.

Anh Trần Thanh Hải (Phạm Ngũ Lão, Q.1) giải thích lý do mình bán suất trúng 3.000 cổ phiếu chỉ với giá 66.500 đồng/cổ phiếu: “Tôi trúng với giá 68.000 đồng và hy vọng mượn bạn bè, ngân hàng để có đủ tiền đóng. Nhưng nay ngân hàng không cho mượn, bạn bè chơi chứng khoán chung cũng đang ôm hàng đống cổ phiếu OTC không bán được nên tôi phải bán lỗ 2,5 triệu/ 1.000 cổ phiếu vì dù sao cũng đỡ hơn là mất 3,5 triệu/ 1.000 cổ phiếu”.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng phòng môi giới CTCK ACBS Huỳnh Anh Tuấn cho biết: “Tâm lý chung của các nhà đầu tư là nhìn nhau. Ngày 26/6 mới là ngày quyết định nhưng tôi được biết tỷ lệ bỏ cọc hiện nay thấp nhất là 20%.

Chuyện giá Bảo Việt cao hay thấp thì còn phụ thuộc vào cách đánh giá khác nhau nhưng nhà đầu tư đang lo ngại thị trường OTC chưa có gì sáng sủa”. Giám đốc một CTCK khác thì khẳng định: “Giám đốc hai CTCK tôi quen biết cho hay chỉ mới khoảng 40-50% nhà đầu tư nộp tiền tính đến sáng 25/6”.

Ngay tại Bảo Việt chi nhánh TPHCM, theo nguồn tin riêng của chúng tôi cũng mới chỉ có chưa đầy 60% khách hàng nộp tiền cho đến chiều 25/6.

Ông Huỳnh Anh Tuấn còn e ngại: “Tình hình này có thể Bảo Việt sẽ phải đấu giá tiếp phần bỏ cọc”.

Nhà đầu tư Vũ Ngọc Long (sàn BVS TPHCM) thừa nhận: “Hiện nay chúng tôi đang do dự khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhất là cổ phiếu OTC.

Lý do chính là chưa biết việc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng khống chế cho vay cầm cố chứng khoán dưới 3% tổng dư nợ sẽ ảnh hưởng đến thị trường ra sao, hơn nữa các biện pháp để quản lý thị trường OTC mà Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa ra mấy tháng trước vẫn chưa có dấu hiệu khả thi”.

Ông Long tiết lộ ông trúng 2.000 cổ phần Bảo Việt với giá 68.000 đồng/cổ phiếu và đến chiều 26/6, ông mới quyết định đến CTCK Bảo Việt nộp tiền hay không.

Chúng tôi cũng đã làm cuộc thăm dò “bỏ túi” với 8 khách hàng trúng đấu giá Bảo Việt tại CTCK Bảo Việt chiều 25/6 với kết quả là : 3 người bỏ cọc vì mua được giá thấp hơn, 2 người đã đóng tiền, 3 người còn lại chờ đến ngày 26/6.

Tình hình nộp tiền mua cổ phần Bảo Việt tại các CTCK làm đại lý đấu giá ở Hà Nội cũng không sáng sủa hơn. 15 giờ ngày 25/6, chúng tôi có mặt tại sàn CTCK Quốc tế (Vis), địa chỉ 59 Quang Trung (Hà Nội).

Có chừng dăm bảy khách hàng đang thực hiện giao dịch tại Phòng kế toán, nơi nộp tiền cổ phần Bảo Việt trúng giá. Tuy nhiên, đa phần là khách đến nộp hoặc rút tiền mặt tài khoản chứng khoán.

Chỉ duy nhất 1 vị khách là đến nộp cho suất trúng 1.000 cổ phiếu với mức giá 70.000 đồng. Trò chuyện một lát, cô nhân viên thu ngân cho biết mấy hôm nay cũng chỉ lác đác có khách hàng đến nộp tiền.

Trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Hoàng, Trưởng phòng maketting Vis cho hay: Trong 13 CTCK nhận lệnh đấu giá Bảo Việt, Vis không trúng đấu giá qua ủy thác, vì mức giá Vis bỏ cho nhà đầu tư cao nhất chỉ đến 65.000 đồng/cổ phiếu; còn hiện tại trong số các nhà đầu tư cá nhân trúng giá, mới có khoảng hơn 30% người trúng đến nộp tiền.

“Có thể rất nhiều người sẽ chờ đến hạn cuối cùng là ngày mai mới quyết định nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, khả năng tỷ lệ nhà đầu tư bỏ cọc sẽ lớn hơn 30%.

Chiều nay (25/6) giá cổ phiếu Bảo Việt giao dịch trên thị trường OTC đã xuống rất thấp chỉ còn 65.000 -66.000 đồng. Nếu tổ chức đấu lại lần 2, giá cổ phiếu Bảo Việt sẽ thấp hơn hiện tại rất nhiều”- Ông Hoàng nhận định.

“CTCK Kim Long chỉ có hơn 100 nhà đầu tư cá nhân trúng đấu giá cổ phần Bảo Việt. Cho đến thời điểm này, khi giá thị trường còn đang xuống rất sâu so với giá đấu thành công bình quân, có thể những nhà đầu tư trúng giá cao thay vì mua sẽ quyết định bỏ cọc.

Hiện số nhà đầu tư trúng giá nộp tiền tại Cty mới được khoảng 20% nhưng chắc phải sau 4 giờ chiều 26/6 chúng tôi mới có con số chính thức”- Ông Đoàn Duy Long phụ trách phòng giao dịch Cty chứng khoán Kim Long cho hay.

Đứng trên quan điểm cá nhân, ông Long cho rằng cũng rất khó phán đoán tình hình bởi theo kinh nghiệm đấu giá cổ phần của các doanh nghiệp khác, thường thì nhà đầu tư hay chọn thời điểm hạn cuối cùng mới quyết định đến nộp tiền hay bỏ cọc.

Hà Phan- Khánh Huyền

Nhắn tin để biết thị trường chứng khoán

Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ Hà Thành và báo Tiền phong phối hợp thực hiện dịch vụ nhắn tin qua đầu số 8209 để biết 9 thông tin cơ bản trên thị trường chứng khoán.

9 thông tin đó gồm: 1. Kết quả giao dịch; 2. Chỉ số thị trường TP HCM; 3. Chỉ số thị trường Hà Nội; 4. 5 chứng khoán tăng giá mạnh nhất;5. 5 chứng khoán giảm giá mạnh nhất; 6. 5 chứng khoán giao dịch nhiều nhất; 7. Thống kê giao dịch theo tuần; 8. Thống kê giao dịch theo tháng; 9. Thống kê giao dịch theo năm.

Bạn đọc soạn tin theo cú pháp như hướng dẫn của bảng dưới đây rồi gửi đến số 8209. Mức cước phải trả là 2.000 đồng/bản tin.

Nhin nhau biet co trao tien hay khong

Báo Tiền phong – Cty CPPTCN Hà Thành

Việt Báo
contentlength: 9334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.