Nhiều ngân hàng tung ra các gói vay ưu đãi "khủng"

09:45 03/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều nhà băng tung ra các gói tín dụng nhằm chuẩn bị nguồn vốn dồi dào cho mùa kinh doanh cuối năm 2017.

Chẳng hạn như BIDV dành gói tín dụng có quy mô 10.000 tỷ đồng sẽ hỗ trợ khách hàng cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh. Với gói tín dụng này, khách hàng có thể được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5/năm đối với những khoản vay dưới 6 tháng và từ 6,8% một năm đối với khoản vay 6-11 tháng.

Gói tín dụng này sẽ giúp khách hàng chủ động cân đối nguồn tài chính và các kế hoạch kinh doanh, áp dụng với các khoản vay giải ngân mới trong thời gian hiệu lực của chương trình.

Với lãi suất ưu đãi, gói tín dụng 10.000 tỷ đồng thể hiện sự nỗ lực của ngân hàng này trong việc đồng hành, hỗ trợ tích cực và thiết thực các khách hàng cá nhân, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Trước đó, ngân hàng đã triển khai thành công gói tín dụng 15.000 tỷ đồng vay sản xuất kinh doanh từ ngày 9/2.

Tương tự, ngân hàng SHB cũng vừa quyết định “bơm” 2.500 tỷ đồng cho vay với lãi suất cạnh tranh nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính dài hạn cho khách hàng cá nhân.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 30/9/2017, khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn trung và dài hạn sẽ được hưởng mức lãi suất vay đặc biệt hấp dẫn chỉ từ 8,9%/năm trong thời gian lên tới 12 tháng, biên độ lãi suất sau chương trình ưu đãi chỉ từ 3,3%/năm. Ngân hàng muốn hỗ trợ vốn cho các khách hàng cá nhân vay mua nhà đất, xây dựng, sửa chữa nhà; vay vốn sản xuất kinh doanh; vay tiêu dùng khác.

Nhieu ngan hang tung ra cac goi vay uu dai "khung"

 Ngay từ bây giờ các doanh nghiệp đã tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh để phục vụ cho cuối năm

Không đưa ra con số cụ thể về qui mô gói tín dụng, song ngân hàng SCB cũng hỗ trợ khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh, cải tạo - xây mới nhà, mua nhà hình thành trong tương lai, tiêu dùng có tài sản đảm bảo... đều được ngân hàng hỗ trợ định mức lãi suất ưu đãi 6,5-9,5% một năm.

Cụ thể, SCB hỗ trợ cố định mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5% một năm trong 3 tháng đầu hoặc 8,5% một năm trong 6 tháng đầu hoặc 9,5% một năm trong 12 tháng đầu. Sau thời hạn này, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất tiền gửi thông thường kỳ hạn 13 tháng lĩnh lãi cuối kỳ cộng biên độ.

Lãnh đạo một ngân hàng thương mại chia sẻ, năm nay các ngân hàng tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ về việc không tăng lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp giảm lãi suất cho vay nên ngân hàng duy trì mức lãi suất tiền gửi phù hợp để vẫn đảm bảo huy động, mà không gây áp lực làm tăng lãi suất.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tín dụng 4 tháng đầu năm tăng tới 4,86%, cao nhất trong vòng 6 năm qua. Nhu cầu huy động vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh cũng tăng lên và ngay từ bây giờ, các ngân hàng đều phải đảm bảo nguồn vốn dồi dào cho mùa kinh doanh cuối năm luôn “nóng” về tín dụng”.

Tổng giám đốc một ngân hàng tại TP.HCM cho rằng, khả năng phải đến cuối quý II hoặc quý III/2017, tín dụng sẽ được kiểm soát tốt. Còn nửa đầu năm cũng chưa thể hiện rõ nét và thường chu kỳ 2 quý đầu năm chưa tăng trưởng nhiều.

VietBao.vn
contentlength: 4843
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.