Nhiều loại mũ bảo hiểm không bảo đảm chất lượng

07:52 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cục Quản lý chất lượng hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường và chất lượng) cho biết, trong tháng 7-2007, Cục đã khảo sát 18 loại mũ bảo hiểm (MBH) lưu thông trên thị trường Hà Nội.

 

 Theo đó, trong 9 loại mũ bảo hiểm sản xuất trong nước thì có 5 loại có đóng dấu “CS” tức có tem kiểm định chất lượng do cơ quan có thẩm quyền cấp cho nhà sản xuất, gồm: Azura, Amoro, Protec, Ander,   Honda.   Có   4  loại không có dấu “CS” gồm: Vi Max, Uve, Samsung, Napoli. Đặc biệt, 9 loại MBH nhập khẩu gồm: Safetymet, TQS Helmet, XTH, Lucky Star Red, MT, Helmet, VR1, Hamin, UE đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có tem chứng nhận hoặc logo của tổ chức chứng nhận, phòng thử nghiệm được chỉ định.

 

Trước đó, trong 6 tháng đầu năm, Cục Quản lý chất lượng hàng hóa đã tiến hành kiểm tra 4 lô hàng gồm 13.760 MBH trên địa bàn Hà Nội. Có 2 lô hàng (2.160 mũ) do Cty Xuất nhập khẩu Intimex tại Hà Nội nhập khẩu có xuất xứ từ Malaixia được miễn kiểm tra do công nhận lẫn nhau giữa các phòng thử nghiệm, tức đạt yêu cầu để đưa ra lưu thông, sử dụng. Có 2 lô hàng (11.600 mũ) do Cty TNHH Tiến Phát Đạt tại Hà Nội nhập khẩu hàng xuất xứ từ Trung Quốc không đạt chất lượng về chỉ tiêu độ bền đâm xuyên.

 

Theo quy định của Bộ Khoa học - Công nghệ, các loại MBH nhập khẩu, sản xuất trong nước đều phải phù hợp với TCVN 5756-2001 “MBH cho người đi ô tô, xe máy” hoặc tiêu chuẩn quốc gia về MBH của nước xuất khẩu tương đương tiêu chuẩn Việt Nam mới được phép lưu thông ra thị trường.

 

Thế Dũng

VietBao.vn
contentlength: 2230
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.