Nhiều lô hàng xuất sang Mỹ bị từ chối

06:26 27/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

""Năm 2003, có tới 274 lô hàng xuất sang thị trường Hoa Kỳ bị từ chối do DN vi phạm về ghi nhãn hàng hoá theo quy định của phía Hoa Kỳ"". Tình trạng này còn diễn ra nghiêm trọng hơn ở thị trường trong nước.

Nhieu lo hang xuat sang My bi tu choi

Người tiêu dùng rất khó nhận diện tên tiếng Việt trên sản phẩm bánh trứng này.

Ông Lê Minh Tâm, Cục trưởng Cục Chất lượng Hàng hoá đã cho biết như vậy. Trong số 274 lô hàng này, 5,91% vi phạm về không ghi thông tin quy trình chế biến; 5,73% không ghi thông tin dinh dưỡng; 9,45% không ghi tên nhà phân phối; ngoài ra là những vi phạm không ghi thành phần cấu tạo, quy trình chế biến sản phẩm, trọng lượng, kích thước sản phẩm, không dán nhãn hàng hoá đúng quy cách...

Ở trong nước, theo điều tra của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng, trên 1175 loại thực phẩm đóng gói phổ biến được lưu hành trên thị trường, có tới 30,2% sản phẩm nội vi phạm tên hàng hoá; trong khi vi phạm của sản phẩm nước ngoài chỉ là 9,1%. Cũng theo cuộc điều tra này, có tới 51,2% sản phẩm nội không ghi thành phần cấu tạo của sản phẩm, chữ ghi quá nhỏ, không đọc được hoặc không ghi khối lượng, tỷ khối... Nhiều sản phẩm hoàn toàn ""made in Vietnam"" nhưng lại ghi trên nhãn hầu hết thông tin bằng tiếng Anh, tiếng Việt nếu có chỉ được in rất nhỏ.

  • Phương Thanh

Việt Báo
contentlength: 2896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.