Nhiều cơ hội vào Hoa Kỳ cho hàng thủ công mỹ nghệ

16:59 14/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo đánh giá của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Thương mại, hiện Hoa Kỳ đang chiếm vị trí số 1 về kim ngạch xuất khẩu mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đầu năm 2005 đã đạt mức kỷ lục 73,5 triệu USD, tăng hơn 38% so với cả năm 2004, chiếm 32% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng này.

Tại Hội thảo "Cơ hội thị trường Hoa Kỳ cho hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất", sáng 14/11 tại Hà Nội, bà Connie Lineberry, Phó Chủ tịch Tập đoàn Reed Business Information, cho rằng, để có thể cạnh tranh và tiếp tục giữ được tốc độ tăng trưởng nhanh trên thị trường Hoa Kỳ, 2 ngành hàng này của Việt Nam phải khắc phục được những bất cập về mẫu mã hiện nay, đặc biệt nên chú ý đến những mặt hàng Trung Quốc chưa xuất khẩu nhiều như sơn mài, gốm...

Theo bà Connie Lineberry, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam như gốm ngoài vườn và gốm trang trí trong nhà, mây tre, thêu... là những mặt hàng mà thị trường Hoa Kỳ có nhu cầu lớn và Việt Nam có khả năng cạnh tranh tốt. Tương tự như vậy, ngành hàng trang trí nội thất của Hoa Kỳ cũng hứa hẹn là một thị trường đầy tiềm năng với Việt Nam.

Hội thảo này do Vụ Thị trường châu Mỹ (Bộ Thương mại), Tạp chí Home Accents Today, Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Sở Thương mại Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1985
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.