Nhiều chủ trang trại nuôi tôm bị lừa tiền tỷ

07:44 14/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 13/9, UBND hai xã Vĩnh Thành và Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh) cho biết: Các chủ trang trại nuôi tôm trong vùng đang xáo xác vì một tư thương thu mua tôm thương phẩm nhưng chưa trả tiền đã “một đi không trở lại” hơn chục ngày qua.

Nhieu chu trang trai nuoi tom bi lua tien ty
Anh Lê Tích Nam đứng chết lặng bên hồ tôm của mình Ảnh: H.T
Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn Nguyễn Văn Lừa nói: “Xã tôi có 11 hộ với số tiền bị mất theo vụ bán tôm nợ cho bà Thu ở Nha Trang (Khánh Hoà) lên đến 630 triệu đồng.

Nặng nhất là anh Nguyễn Thu ở thôn Phan Hiền, mất 200 triệu đồng. Nhiều hộ đã khăn gói nhảy xe vào tận Nha Trang để tìm nhưng chẳng tìm ra tung tích tăm dạng của chủ nợ”.

Ngày 12/9, UBND xã đã gửi văn bản báo cáo sự việc gửi Công an huyện”. Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành Nguyễn Thuận Cử cho biết: “Xã Vĩnh Sơn có 8 trang trại dính vào vụ bán nợ tôm không thu được tiền này với số tiền 538 triệu đồng.

Thời gian gần đây, khi thấy rất nhiều bà con nuôi tôm đi xe máy từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi ra tận đây để đòi nợ đối với bà Thu chúng tôi đã khuyến cáo bà con nuôi tôm ở địa phương cần hết sức cảnh giác”.

Ông Đinh Như Đăng, Chủ nhiệm HTX nuôi tôm Vĩnh Thành than thở: “Có 2 hộ nuôi tôm tận Cà Mau ra tận đây đòi nợ bà Thu, bọn tui khuyên can bà con phải thận trọng, nhưng bây chừ kết cục thê thảm như anh thấy đó...”.

Anh Lê Tích Nam, 30 tuổi ở thôn Liêm Công Đông (Vĩnh Thành), người đã dốc hết hồ tôm gần 1,8 tấn bán cho bà Thu với số tiền bị lừa 120 triệu đồng sững sờ như người mất hồn:

“Người thu mua tôm của chúng tôi nói tên là Nguyễn Thị Thu có số điện thoại di động là 0918068293, nhưng gần đây, người ở địa phương vào tận Nha Trang tìm hiểu thì được biết người này tên là Trương Thị Tuyết Hương.

Từ sau ngày lấy tôm của chúng tôi đến nay, bà Thu khoá máy điện thoại, không liên lạc được. Chúng tôi làm lụng khổ sở, vay nợ, mới có được từng ấy sản phẩm nhưng đã bị lừa rồi, cha ông dạy “tiền trao cháo múc” nhưng nay không trao tiền nhưng vẫn phải để cho người ta múc... tôm tấn, vì nếu không thì biết bán cho ai”.

Anh Nam nói thêm, giọng như mếu: “Tôi vay Ngân hàng Nông nghiệp Chợ Do được 112 triệu đồng, đổ vô hồ tôm ni hết, chừ là trắng tay, lấy chi mà trả nợ đây hả trời...”.

Hữu Thành

Việt Báo
contentlength: 3941
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..