Nhật: Nước sản xuất nhiều phương tiện giao thông nhất thế giới

14:11 09/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Số liệu mới nhất đã cho thấy Nhật hiện đã vượt Mỹ để trở thành nước sản xuất nhiều phương tiện giao thông vận tải nhất thế giới.

Với tổng số 11,48 triệu phương tiện giao thông vận tải được sản xuất trong năm 2006 vừa qua, Nhật đã lần đầu tiên kể từ năm 1993 vượt Mỹ để trở thành nước sản xuất nhiều phương tiện giao thông vận tải nhất thế giới.

Số liệu của Tổ chức các nhà sản xuất phương tiện giao thông vận tải quốc tế cũng cho thấy cựu vô địch Mỹ tụt xuống vị trí thứ hai do năm ngoái chỉ sản xuất được 11,26 triệu phương tiện, giảm 5,7% so với năm trước đó.

Trung Quốc đã leo lên vị trí thứ 3 trong lĩnh vực này, với việc sản xuất ra 7,18 triệu phương tiện giao thông vận tải trong năm 2006, vượt qua Đức.

Nhat Nuoc san xuat nhieu phuong tien giao thong nhat the gioi

Tin Nhật vượt Mỹ để thành nước sản xuất nhiều phương tiện nhất thế giới đến chỉ ít tuần sau khi ngọn cờ đầu trong ngành này của Nhật là Toyota Motor Corp đã trở thành hãng xe lớn nhất thế giới. Ảnh AP

Tin về việc Nhật vượt Mỹ để thành nước sản xuất nhiều phương tiện nhất thế giới đến chỉ ít tuần sau khi ngọn cờ đầu trong ngành này của Nhật là Toyota Motor Corp đã trở thành hãng xe lớn nhất thế giới xét theo doanh số bán ra trong 3 tháng đầu năm 2007, lần đầu tiên chiếm ngôi số 1 bấy lâu nay vẫn thuộc về General Motors Corp (GM).

Nguyên nhân Toyota, cũng như các nhà sản xuất phương tiện giao thông vận tải Nhật Bản, liên tiếp tăng trưởng không gì khác hơn là do người tiêu dùng ngày càng chuộng xe Nhật với niềm tin chúng có thể giúp họ bớt phải chi tiền cho nhiên liệu một khi xăng dầu tăng giá.

Không những thế, các hãng sản xuất Nhật Bản thời gian qua đã không ngừng cải tiến kiểu dáng và kỹ thuật khiến chúng ngày càng phù hợp với tất cả các đối tượng, dễ chấp nhận với cả những người khó tính nhất.

Bên cạnh đó, việc đồng yen giảm giá nhiều trong thời gian qua cũng tạo lợi thế cạnh tranh cho các hãng xe Nhật trên thị trường nước ngoài khi hàng hoá xuất khẩu của hãng trở nên rẻ hơn so với hàng hoá đối thủ các nước khác, đặc biệt là Mỹ.

  • Nhật Vy (Theo Xinhua, AP, CNN)

Việt Báo
contentlength: 4028
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.