Nhật Bản thẩm vấn nghi can vụ đánh cắp sàn tiền ảo Coincheck

18:00 12/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo Kyodo của Nhật Bản, cảnh sát cho rằng nhân vật này đã chuyển đổi một lượng nhỏ tiền NEM bị đánh cắp sang các đồng tiền kỹ thuật số khác nhờ vào hệ thống giao dịch ngầm.

Cảnh sát Nhật Bản vừa thẩm vấn một người đàn ông được cho là liên quan tới vụ đánh cắp sàn tiền ảo Coincheck. Cảnh sát Nhật Bản phát hiện ra rằng người đàn ông này đã chuyển đổi một lượng nhỏ đồng NEM bị đánh cắp sang một đồng tiền điện tử khác là litecoin thông qua một trang điện tử trên deep web (hệ thống những trang web ngầm, không hiển thị khi tìm kiếm trên các trang như Google hay Bing, và chỉ có thể truy cập thông qua phần mềm đặc biệt để ẩn danh).

Nhat Ban tham van nghi can vu danh cap san tien ao Coincheck

Cảnh sát Nhật Bản vừa thẩm vấn một người đàn ông được cho là liên quan tới vụ đánh cắp sàn tiền ảo Coincheck. Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, NEM.io Foundation - một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về quảng bá đồng tiền điện tử NEM có trụ sở tại Singapore đã gắn thẻ lên những đồng NEM bị đánh cắp để giúp các cơ quan chức năng theo dấu chúng dễ dàng hơn.

Trước đó, như đã đưa tin, hôm 26/1, sàn giao dịch Coincheck bị tin tặc đánh cắp 523 triệu đơn vị tiền điện tử NEM - đồng tiền ảo lớn thứ 10 trên thế giới, với trị giá khoảng 58 tỷ yen (tương đương 533 triệu USD). Trong đó, khoảng 500 triệu yên có thể đã được chuyển thành bitcoin và các đơn vị tiền “ảo” khác.

Coincheck sau đó khẳng định sẽ bồi thường cho khách hàng tiền mặt tổng cộng 46 tỷ yên (432 triệu USD) tương đương giá trị quy đổi đồng NEM tại thời điểm bị đánh cắp. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào và cách thức công ty sẽ chi trả số tiền bồi thường trên.

Sau vụ việc trên, giới chức Nhật Bản thông báo sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt hành chính đối với sàn giao dịch tiền ảo Coincheck. Cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA) sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm giúp nâng cao các hoạt động giao dịch và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người dùng.

VietBao.vn
contentlength: 3073
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.