Nhật Bản là thị trường thủy sản lớn nhất của Việt Nam

Thứ năm, 02 Tháng sáu 2005, 15:01 GMT+7
 • Nhat Ban la thi truong thuy san lon nhat cua Viet NamTừ đầu năm đến nay, Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản trên 31.500 tấn thuỷ sản, đạt kim ngạch 196 triệu USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước.

  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Nhật Bản đang là thị trường dẫn đầu cả về giá trị lẫn sản lượng nhập khẩu thủy sản của Việt Nam.

  Các nhóm hàng mực và bạch tuộc có giá trị xuất khẩu tăng 18,4%; tiếp đến là tôm và cá tăng từ 6,4% đến 8,5%.

  Để đạt được kết quả trên, các doanh nghiệp đã tăng cường đầu tư đổi mới công nghệ chế biến hàng thuỷ sản và đặc biệt là đa dạng  hoá sản phẩm, trong đó đẩy mạnh mặt hàng thủy sản chế biến có giá trị gia tăng.

  Bộ Thủy sản khuyến khích các doanh nghiệp duy trì kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản sang thị trường Nhật Bản chiếm khoảng 25% đến 30% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam.

  Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục đa dạng hóa và phát triển các mặt hàng thủy sản mới. Sản phẩm tôm đông lạnh hiện đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu hàng thuỷ sản xuất khẩu của Việt Nam, tiếp đến là mực, cá đông lạnh.

  Các doanh nghiệp cần đưa vào xuất khẩu các dạng thủy sản khác như tôm, cá sống; các sản phẩm đồ hộp, tôm, mực, cá và các sản phẩm chế biến sẵn./.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhật Bản là thị trường thủy sản lớn nhất của Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhật Bản là thị trường thủy sản lớn nhất của Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhat Ban la thi truong thuy san lon nhat cua Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhật Bản là thị trường thủy sản lớn nhất của Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ