Nhật Bản ký FTA với Mexico

11:05 16/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhật ký FTA với Mexico

Tối nay, Thủ tướng Nhật Bản, ông Junichiro Koizumi sẽ tới Mexico để ký Hiệp định tự do thương mại (FTA) với nước này. Theo đó, hai bên sẽ xoá bỏ thuế nhập khẩu đối với một số hàng chủ đạo.

Các quan chức Mexico đánh giá, việc ký FTA với một nước có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới này là một bước tiến quan trọng bởi đây, là lần đầu tiên Nhật Bản hứa nhượng bộ đối với các sản phẩm nông nghiệp gồm các mặt hàng nhạy cảm như cam và thịt bò cho Mexico. Đổi lại, Nhật Bản cũng sẽ nhận được những điều khoản ưu đãi khi xuất khẩu thép và linh kiện ô tô sang nước này. Dự kiến, Hiệp định tự do thương mại này sẽ có hiệu lực từ tháng 4/2005.

Theo lịch trình, ngày mai lễ ký kết hiệp định trên giữa hai nước sẽ diễn ra với sự có mặt của Tổng thống Mexico Vicente Fox. Đầu năm nay, Nhật Bản và Mexico đã đạt được thoả thuận hợp tác thương mại sau hai năm thương thảo căng thẳng. Nhật Bản còn cho biết sẽ tiếp tục ký FTA với Singapore trong thời gian tới.

Kiều Giang (theo Canadian Business)

Việt Báo
contentlength: 2188
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.