Nhật Bản có thể cấm nhập khẩu cá mực từ Việt Nam

19:15 28/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Ban co the cam nhap khau ca muc tu Viet Nam

Theo tin vừ Vụ châu Á- Thái Bình Dương (Bộ Thương mại), Bộ Y tế và LĐ Nhật vừa thông báo về việc nước này tiếp tục phát hiện dư lượng chất chloramphenicol trong sản phẩm cá mực của VN.

Được biết, sản phẩm vi phạm lần này là của Công ty TNHH Hải Thuận (Địa chỉ: Lô 13-14 Cảng cá Phan Thiết, Bình Thuận).

Trên thực tế, do đã nhiều lần vi phạm nên sản phẩm cá mực của Việt Nam hiện đã bị Nhật Bản áp dụng lệnh kiểm tra 100% trên mỗi lô hàng.

Các chuyên gia cho rằng, khả năng bị áp lệnh cấm nhập khẩu các mực Việt Nam, như đối với một số nước khác là rất cao, do tình trạng vi phạm xảy ra liên tục trong một thời gian dài.

Do đó, Bộ Thương mại khuyến cáo các cơ quan hữu quan biết để có biện pháp xử lý kịp thời và đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản thực hiện nghiêm chỉnh quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tránh thiệt hại trong xuất khẩu mặt hàng này.

(theo Vneconomy)
Việt Báo
contentlength: 3981
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.