Nhật Bản có thể cấm nhập khẩu cá mực từ Việt Nam

16:36 20/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhat Ban co the cam nhap khau ca muc tu Viet Nam
Các DN thủy sản Việt Nam cần thực hiện nghiêm quy định về VSATTP (ảnh: Hà Nội mới).

Bộ Thương mại vừa nhận được thông báo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về việc tiếp tục phát hiện dư lượng chất chloramphenicol trong sản phẩm cá mực xuất sang Nhật.

Như vậy, kể từ khi mặt hàng cá mực của Việt Nam bị Nhật áp dụng lệnh kiểm tra 100% (từ cuối tháng 7/2006 đến nay), đã có 16 trường hợp vi phạm Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Nhật. Cụ thể có 6 công ty tại tỉnh Bình Thuận, 4 công ty tại TPHCM và 2 công ty tại tỉnh Kiên Giang.

Trước tình hình này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, phía Nhật bắt đầu xem xét áp dụng lệnh cấm nhập khẩu đối với sản phẩm cá mực của Việt Nam.

Do vậy, Bộ Thương mại thông báo Bộ Thủy sản biết để có biện pháp xử lý kịp thời và các Sở Thương mại/Thương mại Du lịch và Hiệp hội thông báo cho các doanh nghiệp liên quan biết để có biện pháp đảm bảo thực hiện đúng quy định của Luật VSATTP của Nhật.

Nguyễn Hiền

Việt Báo
contentlength: 2512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.