Nhật Bản - ASEAN đạt thêm thoả thuận về thương mại tự do

Thứ năm, 19 Tháng tư 2007, 10:03 GMT+7
 • Nhật Bản và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày hôm qua đã cam kết sẽ nỗ lực hoàn thành hiệp định khung mở rộng về thương mại tự do vào ngày 4/5 tới tại Brunei .

  Các quan chức cấp cao của Nhật Bản và ASEAN đã cam kết tại vòng đàm phán thứ 7 trong 2 ngày 17-18/4 về một thoả thuận hợp tác kinh tế toàn diện chung (EPA), một quan chức Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết.

  Hai bên đã đồng ý thực hiện tự do hóa hơn 90% giá trị giao dịch thương mại hàng hóa trong vòng 10 năm sau khi EPA bắt đầu có hiệu lực. Nhật Bản xác nhận rằng sẽ xoá bỏ thuế đối với khoảng 92% hàng nhập khẩu từ 10 quốc gia ASEAN trong giai đoạn 10 năm, trong khi các nước ASEAN sẽ xoá bỏ các mức thuế đối với hơn 90% hàng nhập khẩu từ Nhật Bản.

  Các nước ASEAN được coi là trung tâm sản xuất quan trọng đối với các hãng sản xuất của Nhật Bản, đặc biệt là lĩnh vực xe hơi và điện tử.

  L.H - (theo AFP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhật Bản - ASEAN đạt thêm thoả thuận về thương mại tự do

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhật Bản - ASEAN đạt thêm thoả thuận về thương mại tự do bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhat Ban ASEAN dat them thoa thuan ve thuong mai tu do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhật Bản - ASEAN đạt thêm thoả thuận về thương mại tự do ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ