Nhãn hiệu thuốc lá Marlboro ở Anh về tay chủ cũ

14:48 05/07/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (4/7), một toà án Anh đã bác đơn kiện của tập đoàn thuốc lá Anh - Mỹ British American Tobacco PLC (BAT), đòi quyền phân phối thuốc lá nhãn hiệu Marlboro ở Anh. Tòa cũng quyết định chuyển quyền kiểm soát nhãn hiệu Marlboro tại Anh về cho chủ sở hữu cũ là Philip Morris Companies Inc.

Tranh chấp giữa 2 tập đoàn thuốc lá lớn nhất thế giới nói trên liên quan đến một hợp đồng ký kết giữa Philip Morris (có trụ sở ở New York) và Rothmans (nay thuộc sở hữu của BAT). Trong đó, Philip Morris cho phép Rothmans phân phối nhãn hiệu thuốc lá bán chạy nhất thế giới Marlboro.

3 thẩm phán của toà án thụ lý vụ việc đã đồng ý với Philip Morris rằng, việc BAT mua lại Rothmans năm 1999 nghĩa là đã thay đổi quyền sở hữu, do đó thoả thuận cho phép phân phối nói trên sẽ hết hiệu lực.

Ông Schiemann, Ban Tư pháp Thượng nghị viện Anh, nói: "Tôi đồng ý với quan điểm cho rằng, việc BAT mua lại Rothmans đồng nghĩa với việc Philip Morris có thể chấm dứt hợp đồng".

BAT cho biết, họ sẽ không chống lại ý kiến của Thượng nghị viện và vụ việc bây giờ coi như đã được giải quyết.

Dù sao thì theo phán quyết của tòa án, hợp đồng phân phối phải đến tháng 9 mới chấm dứt và khi đó Philip Morris có thể quyết định tự thực hiện phân phối ở Anh, hay thương lượng lại với BAT, hoặc liên kết với một trong hai tập đoàn thuốc lá hàng đầu trong nước là Imperial Tobacco Group PLC và Gallaher Group PLC. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào Philip Morris.

Lan Anh (theo Reuters, 4/7)

Việt Báo
contentlength: 2617
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.