Nhà thầu phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục

08:52 03/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nha thau phai chiu toan bo chi phi khac phuc

Ngày 2/8, Ban quản lý dự án Đại lộ Đông-Tây và môi trường nước TP.HCM (Ban QLDA) đã có báo cáo về sự cố thi công hạng mục đóng cọc bê tông cốt thép tại Nhà máy xử lý nước thải thuộc dự án Cải thiện môi trường nước TP.HCM, gói thầu E. (Báo chí đã đăng bài Khuất tất trong một dự án 100 triệu USD ngày 31/7)

Báo cáo cho biết: Sau khi phát hiện hiện tượng cọc bị lệch, lãnh đạo UBND TP, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng và các sở ban ngành liên quan đã đi kiểm tra tại hiện trường. Ban QLDA đã yêu cầu nhà thầu khẩn trương tìm giải pháp xử lý. Nhà thầu đã mời các chuyên gia từ Nhật sang để khảo sát, nghiên cứu tình trạng cọc lệch và đưa ra giải pháp xử lý. Ban QLDA cũng cho biết, sau khi xử lý sự cố, Công ty kiểm định xây dựng Sài Gòn sẽ kiểm định chất lượng cọc.

Trong trường hợp kiểm định cọc đảm bảo chất lượng mới cho phép nhà thầu N.E.S.JV tiến hành thi công các bước tiếp theo. Trường hợp kiểm định cọc không đảm bảo chất lượng, nhà thầu N.E.S.JV phải tìm mọi biện pháp khắc phục triệt để sự cố trên. Các chi phí liên quan đến việc khắc phục do nhà thầu N.E.S.JV chi trả hoàn toàn. Giá trị số cọc lệch và số cọc chưa được kiểm tra khoảng 60 tỉ đồng và chi phí để khắc phục cho số cọc lệch này chưa được xác định vì chưa tiến hành khảo sát, kiểm định, thử cọc, giải pháp xử lý và thực hiện khắc phục. Liên quan đến nghi vấn nhà thầu cho kéo lại cọc, Ban QLDA sẽ mời Công ty kiểm định xây dựng Sài Gòn kiểm định lại các cọc này.

(theo TN)

Việt Báo
contentlength: 3095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.