Nhà nhập khẩu phải chịu trách nhiệm về chất lượng phân bón

08:52 13/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu phân bón sẽ phải chịu trách nhiệm về chất lượng phân bón, đây là nội dung theo nghị định số 113/2003 về quản lý sản xuất và kinh doanh phân bón vừa được Thủ tướng Phan Văn Khải ký ban hành.

Để được kinh doanh phân bón, nghị định qui định các tổ chức, cá nhân phải có đủ ba điều kiện: có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phân bón, địa điểm kinh doanh không gây ô nhiễm môi trường và có kho chứa phân bón.

Đối với nhà sản xuất phân bón, bên cạnh yêu cầu phải có giấy đăng ký kinh doanh mặt hàng phân bón, nghị định yêu cầu nhà sản xuất phải có máy móc, thiết bị phù hợp để sản xuất phân bón đạt tiêu chuẩn, có bộ phận phân tích, kiểm nghiệm chất lượng, có hệ thống xử lý chất thải để không gây ô nhiễm môi trường...

Đảm bảo được các điều kiện này, nhà sản xuất có thể được gia công phân bón cho thương nhân nước ngoài.

N.LINH - S.HG

Việt Báo
contentlength: 1936
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.